Hoạt động các phường

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bồ Đề tổ chức lớp dạy nghề pha chế đồ uống và cắm tỉa hoa nghệ thuật
Ngày đăng 10/09/2012 | 00:00  | Lượt xem: 1009

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2012, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Long Biên, sự nhất trí của Đảng ủy cùng sự tạo điều kiện của UBND phường, hội liên hiệp Phụ nữ phường Bồ Đề tổ chức lớp dạy nghề pha chế đồ uống và cắm tỉa hoa nghệ thuật trong hai ngày 25/8 và 1/9/2012 tại Trung tâm Văn hóa – thể dục thể thao phường Bồ Đề.

Tới dự khai giảng lớp học có các đồng chí trong TT.Đảng ủy – UBND, các đồng chí trong ban thường vụ hội liên hiệp phụ nữ phường. Tham gia lớp học có 92 học viên, chủ yếu là các hội viên hội phụ nữ, con em các hộ nghèo, các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Năm nay, Hội Phụ nữ phường đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề 20/10 của Hội LHPN Hà Nội để tổ chức lớp học. Các học viên đã được nghe cô Nguyễn Thúy Phương – giảng viên trung tâm dạy nghề 20/10 truyền đạt những kiến thức cơ bản của nghề pha chế đồ uống và cắm hoa nghệ thuật, đồng thời được trực tiếp thực hành pha chế đồ uống và cắm tỉa một số kiểu hoa độc đáo.

Lớp học kết thúc trong không khí phấn khởi của các học viên. Đây là một trong những nhiệm vụ được Hội liên hiệp Phụ nữ phường quan tâm thực hiện hàng năm nhưng cũng  là cơ hội để chị em phụ nữ được học tập, giao lưu nâng cao kiến thức về pha chế đồ uống và cắm tỉa hoa nghệ thuật. Tham gia lớp học chị em có thêm những hiểu biết về đào tạo nghề, từ đó có những định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Giảng viên: Nguyễn Thúy Phương - Trung tâm dạy nghề 20/10 giảng bài tại lớp học

Học viên thực hành pha chế đồ uống

Học viên thực hành pha chế đồ uống

Đ/c Trần Kim Phượng - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường

thưởng thức đồ uống do các học viên pha chế tại lớp học

Học viên thực hành cắm tỉa hoa nghệ thuật

Các mẫu hoa nghệ thuật do hội viên cắm tỉa tại lớp