Hoạt động các phường

Hội khuyến học phường Ngọc Thụy tổ chức thành công tổng kết 5 năm công tác khuyến học và tuyên dương giáo viên hoc sinh giỏi, tài năng năm học 2011-2012.
Ngày đăng 12/09/2012 | 00:00  | Lượt xem: 868

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Long Biên, nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và kế hoạch của UBND Phường Ngọc Thụy về việc tổ chức tổng kết 5 năm và tuyên dương giáo viên, hoc sinh giỏi, tài năng năm học 2011 - 2012.

Sáng ngày 9/9/ 2012 tại Đình Lý thường Kiệt, hội khuyến học phường Ngọc Thụy long trọng tổ chức lễ tổng kết 5 năm công tác khuyến học và tuyên dương giáo viên học sinh giỏi, tài năng năm học 2011 - 2012.

 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Văn Mai – BTĐU - Chủ tịch HĐND

Đồng chí Thẩm Bá Phước - Phó BTĐU - chủ tịch UBND

Đồng chí Lê Thị Bích Hoài - Phó BTTT Đảng ủy.

Đồng chí Lê Đăng Lễ - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch hội khuyến học.

Đồng chí Nguyễn Đức Quý - Chủ tich UBMTT Phường

Đến dự còn có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí là trưởng phó ban ngành đoàn thể khối phường; các đồng chí cán bộ giáo viên các nhà trường. Các vị đại biểu đại diện phụ huynh học sinh, các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ; các nhà đình, nhà chùa; lãnh đạo các tổ dân phố, cơ quan đứng chân trên địa bàn Phường, các đồng chí là cán bộ, giáo viên, các em học sinh đạt học sinh giỏi từ cấp quận trở lên, các em thi đỗ đại học năm 2012 và các cá nhân đạt giải cao tài năng cấp thành phố và cấp quốc gia.

 

Sau phần liên hoan văn nghệ chào mừng do CLBVN Phường và các cháu học sinh của 4 nhà trường trình bày. Lễ tổng kết 5 năm công tác khuyến học và tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi năm học 2011- 2012 gồm có 2 nội dung chính:

- Báo cáo tổng kết công tác khuyến học 5 năm và năm học 2011- 2012

-Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học 5 năm và năm học 2011- 2012.

Phần tham luận gồm có các đại biểu đại diện cho dòng họ, tổ dân phố và gia đình hiếu học tiêu biểu 5 năm (2008 - 2012).

Đồng chí Lê Đăng Lễ - Phó Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học Phường đọc báo cáo trước Hội nghị

 

Trong 5 năm qua công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập của Phường đã đạt được những kết quả cụ thể như sau:

- Có 2 dòng học Lê Đăng và Nguyễn Phú đạt dòng học khuyến học tiêu biểu 5 năm.

-  2 tổ dân phố đạt tổ dân phố tiêu biểu 5 năm: Tổ dân phố 28 và tổ dân phố 29;

 - 3 gia đình: Gia đình ông Nguyễn Mạnh Cường tổ dân phố 28, gia đình ông Vũ Xuân Tuyên tổ dân phố 28; gia đình ông Đào Đức Đăng tổ dân phố 29 đạt gia đình hiếu học tiêu biểu 5 năm.

Năm 2012 có 2 tổ dân phố: tổ dân phố 23 và tổ dân phố 27 đạt tổ dân phố khuyến học.

- 7 gia đình đạt gia đình hiếu học tiêu biểu năm 2012:

               + Tổ dân phố 23: Gia đình ông: Đặng Kim Âu, ông Nguyễn Mạnh Hà, ông Nguyễn Trung Kiên; Ông Dư Văn Hỗ.

+ Tổ dân phố 27 có gia đình ông Trần Như Chủ.

+ Tổ dân phố số 2 có gia đình ông Nguyễn Thế vinh.

+ Tổ dân phố 29 có gia đình ông Phạm Đăng Khoa.

Cụ Lê Đăng Tấn - Trưởng dòng họ khuyến học Lê Đăng phát biểu tại Hội nghị

 

Phường Ngọc Thụy đề nghị Phường đạt phường khuyến học tiêu biểu 5 năm của quận Long Biên.

Riêng năm học 2011- 2012 có 56 giáo viên dậy giỏi, chiến sỹ thi đua cấp quận trở lên, trong đó có 22 giáo viên dậy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm cấp TP. Có 82 học sinh thi đỗ đại tại kỳ thi đại học năm 2012 và 130 học sinh giỏi và tài năng cấp quận trở lên năm học 2011- 2012.

 

Có được kết quả trong 5 năm ( 2008- 2012) và năm học 2011- 2012 về công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập đó là sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Quận uỷ, UBND, Phòng giáo dục và đào tạo quận Long Biên; Đảng uỷ, UBND Phường Ngọc Thuỵ. Sự quan tâm động viên tích cực của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để xây dựng phường Ngọc Thụy luôn luôn giữ vững danh hiệu Phường khuyến học.

Bên cạnh đó một phần không thể thiếu được đó là công tác khuyến học từ các gia đình, tổ dân phố và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên và học sinh của 4 nhà trường; sự chủ động sáng tạo của trung tâm học tập cộng đồng phường trong việc phấn đấu xây dựng một xã hội học tập từ trong mỗi gia đình đến ngoài xã hội. Trên tinh thần đổi mới và ngày một nâng cao chất lượng dạy và học của hội khuyến học phường Ngọc Thuỵ, sự quan tâm toàn diện của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ của toàn dân, tin chắc rằng công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập trong những năm tới của phường Ngọc Thuỵ sẽ thu được những kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng nền giáo dục và đào tạo xã hội chủ nghĩa của đất nước.