Phường Giang Biên tổng kết cuộc vận động “Toàn dân tham gia phong trào tự phòng- tự quản”, triển khai chỉ thị 09/CT-TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Ngày đăng 14/09/2012 | 00:00  | Lượt xem: 816

Sáng 13/9/2012, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Giang Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân tham gia phong trào tự quản - tự phòng về an ninh trật tự”, triển khai chỉ thị số 09/CT-TW ngày 01/12/2011 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Bổng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên - Phó Bí thư Đảng ủy - Quyền Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, lực lượng công an, bảo vệ dân phố, lực lượng tự quản, đại diện xí nghiệp 4.

Đ/c Nguyễn Thế Anh - Phó trưởng Công an phường

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, sự chỉ đạo trực tiếp công an phường cùng với sự nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, CVĐ "Toàn dân tham gia phong trào tự phòng- tự quản về an ninh trật tự" trên địa bàn phường Giang Biên đã đạt được nhiều kết quả tốt. Qua 5 năm thực hiện CVĐ, nhân dân đã cung cấp 700 tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra, khám phá bắt các thủ phạm. Các tổ dân phố đã xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc như mô hình "Tổ liên gia tự quản", "Ngõ, xóm bình yên", góp phần tích cực chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội từ các tổ dân phố.

Nhằm triển khai thực hiện tốt chỉ thị số 09/CT-TW ngày 01/12/2011 của Ban bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới", Đảng, chính quyền phường Giang Biên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiện và năng lực bảo vệ an ninh trật tự.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Bổng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những kết quả mà các ban ngành đoàn thể, UBND, lực lượng công an phường đã đạt được trong thực hiện CVĐ. Đồng chí đề nghị các ban ngành đoàn thể, chính quyền từ cơ sở tới phường cần nhận thức sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc". Từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, củng cố thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường nêu rõ, Công an phường cần tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt, xung kích, đổi mới nội dung, hình thức phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở, chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, phù hợp với thực tế từng cụm dân cư, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường Giang Biên.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã trao tặng 6 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân tham gia phong trào tự phòng tự quản về an ninh trật tự".

Đ/c Nguyễn Tuấn Bổng - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND phường trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

Đ/c Đặng Đức Cường - Quận ủy viên - Phó Bí thư Đảng ủy - Quyền Chủ tịch UBND phường trao thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc