Hoạt động các phường

Khảo sát việc thực hiện Chương trình số 06-07 tại phường Phúc Đồng
Ngày đăng 20/09/2012 | 00:00  | Lượt xem: 802

Sáng ngày 17/9/2012, tại phòng họp UBND phường Phúc Đồng, Thường trực Quận ủy Long Biên khảo sát việc thực hiện Chương trình 06, 07-CTr/QU tại các tổ dân phố phường Phúc Đồng.

Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Việt - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Phó Bí thư Quận ủy, đồng chí Hà Thị Bích Loan - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy phụ trách phường, đồng chí Nguyễn Tiến Bộ - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận, đồng chí Trần Thị Ngọc - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận, cùng các đồng chí đại diện một số ngành, đoàn thể của quận Long Biên. Đại biểu phường có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND – UBND, các đồng chí Trưởng các đoàn thể, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận 16 tổ dân phố.

Hội nghị được nghe Báo cáo Vai trò lãnh đạo của Cấp uỷ Chi bộ đối với hệ thống chính trị trên địa bàn tổ dân phố do đồng chí Lê Văn Cường - Bí thư Đảng uỷ phường trình bày. Báo cáo đã chỉ rõ hoạt động của Chi bộ tổ dân phố theo chức năng và nhiệm vụ quy định theo Hướng dẫn số 17 của Thành uỷ Hà Nội trong những năm qua là tốt, phát huy được vai trò là hạt nhân lãnh đạo. Đề ra các chủ trương và biện pháp lãnh đạo đều sát và đúng, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Hiệu quả lãnh đạo của Chi bộ tổ dân phố được phát huy trên tất cả các mặt công tác của tổ dân phố, hoạt động lãnh đạo của Chi bộ tổ dân phố được các tổ chức chính trị xã hội tổ dân phố đánh giá là có hiệu quả. Trách nhiệm của Chi uỷ viên chi bộ đều nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc được giao…

Tại buổi toạ đàm, đã có 09 ý kiến phát biểu, các ý kiến phát biểu đều nhất trí với Báo cáo vai trò lãnh đạo của Cấp uỷ Chi bộ đối với hệ thống chính trị trên địa bàn Tổ dân phố. Bên cạnh đó các ý kiến phát biểu tham luận còn chỉ ra những khó khăn vướng mắc và kiến nghị với Quận ủy - UNND quận 5 nội dung về: phụ cấp Bí thư, tổ trưởng, Trưởng ban CTMT và kinh phí hoạt động của tổ dân phố; về hỗ trợ sản xuất nông nghiệp diện tích úng ngập, về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, về hệ thông tiêu thoát nước diện tích giáp Vin com; về xây dựng nhà văn hóa tổ 4,6,10,14; về tiến độ GPMB, chế độ chính sách đúng đủ, công bằng cho người dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Việt – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, đánh giá cao kết quả đã đạt được của Cấp uỷ chi bộ với hệ thống chính trị trên địa bàn Tổ dân phố. Đồng chí ghi nhận những ý kiến, kiến nghị đề xuất tại hội nghị, đồng thời cũng làm rõ thêm những giải pháp về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với hoạt động Chi bộ, Tổ dân phố, Ban công tác mặt trận và các  chi hội đoàn thể nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác của Quận uỷ.