UBND phường Đức Giang đón nhận và truy điệu liệt sỹ Đặng Bá Ngọc
Ngày đăng 25/10/2012 | 00:00  | Lượt xem: 739

Ngày 24/10/2012 Đảng uỷ- HĐND- UBND- UB MTTQ phường Đức Giang phối hợp cùng phòng LĐTB&XH quận Long Biên cùng thân nhân gia đình liệt sỹ tổ chức lễ đón nhận và truy điệu liệt sỹ Đặng Bá Ngọc.

Dự lễ truy điệu có đồng chí Nguyễn Xuân Luyện- Phó phòng LĐTB&XH quận Long Biên; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ; Trưởng các ngành đoàn thể; cán bộ UBND phường Đức Giang; Lãnh đạo Tổ dân phố số 22B, thân nhân gia đình liệt sỹ Đặng Bá Ngọc và nhân dân tổ dân phố số 22B.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ tổ quốc của dân tộc, hàng vạn thanh niên đã nối tiếp nhau lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu và bảo vệ tổ quốc. Có hàng ngàn chiến sỹ đã cống hiến trọn tuổi đời của mình vì sự nghiệp độc lập của dân tộc, trong đó có anh hùng liệt sỹ Đặng Bá Ngọc- người con anh dũng của tổ dân phố 22B phường Đức Giang.

Sau 47 năm liệt sỹ nằm yên nghỉ tại thôn Thịnh Hoà- Xã Hoà Lạc- Huyện Hữu Lũng- Tỉnh Lạng Sơn. Nay gia đình có nguyện vọng đưa hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang liệt sỹ Dốc Lã Yên Viên- Huyện Gia Lâm- Hà Nội.

Lễ truy điệu đồng chí Đặng Bá Ngọc diễn ra trang nghiêm và xúc động. Sau lễ truy điệu các đại biểu cùng gia đình liệt sỹ và đông đảo nhân dân TDP số 22B đã tổ chức cải táng tiễn đưa liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng./.