Hoạt động các phường

Phường Thạch Bàn: khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết cho gia đình Bà Nguyễn Thị Cúc - Hộ nghèo TDP số 5.
Ngày đăng 26/10/2012 | 00:00  | Lượt xem: 798

Sáng ngày 26/10/2012, Hội Nông dân quận Long Biên phối hợp với UB MTTQ phường Thạch Bàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết cho gia đình Bà Nguyễn Thị Cúc- Hộ nghèo tổ 5- phường Thạch Bàn.

  

Tới dự Lễ khởi công có các đ/c đại biểu quận: Đ/c Trần Văn Hạnh- QUV- CT Hội Nông dân quận Long Biên; Đ/c Nguyễn Thị Thúy- PCT UB MTTQ quận Long Biên; Đ/c Nguyễn Văn Đăng- Phó phòng LĐTB&XH quận Long Biên. Đại biểu phường: Đ/c Nguyễn Thị Bình- Chủ tịch MTTQ phường Thạch Bàn. Đ/c Hoàng Thị Đào- CT Hội Nông dân phường Thạch Bàn. Cùng các đ/c lãnh đạo UBND, MTTQ, các đ/c cán bộ chuyên môn, cán bộ CSXH, VHTT, trưởng các ban ngành đoàn thể của phường. Đặc biệt còn có sự tham dự của các đ/c lãnh đạo tổ dân phố và nhân dân của tổ 5 cùng tới dự  chia sẻ niềm vui cùng gia đình Bà Cúc.

Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta nói chung và Quận Long Biên và phường Thạch Bàn nói riêng đã rất chú trọng và đặc biệt quan tâm, giúp đỡ đến các gia đình hộ nghèo nhằm giúp họ thoát nghèo để vươn lên trong cuộc sống, cải thiện đời sống tinh thần.

 Ngôi nhà đại đoàn kết mà UBND cùng sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể của Thành phố, Quận và phường khởi công và sẽ xây dựng dành tặng cho gia đình Bà Nguyễn Thị Cúc- Thuộc hộ nghèo tổ 6- phường Thạch Bàn với tổng trị  giá 40.000.000 (trích từ Ngân sách Thành phố là 20.000.000đ; Nguồn hỗ trợ từ thiện vận động của Hội Nông dân quận Long Biên là 18.000.000đ; nguồn hỗ trợ Quỹ Vì người nghèo của Quận là 2.000.000đ;) đã phần nào làm vơi bớt những nhọc nhằn, khó khăn trong cuộc sống của bà Cúc, giúp Bà vươn lên trong cuộc sống.

Các đ/c Đại biểu quận và phường làm lễ động thổ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Trần Văn Hạnh- QUV- CT Hội Nông dân quận Long Biên đã khẳng định: Việc quan tâm, tạo điều kiện về đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành và toàn xã hội giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

 Qua đây, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức và toàn thể nhân dân để hoạt động tình nghĩa này ngày càng trở nên thiết thực và hiệu quả thể hiện tinh thần nhân văn, nhân đạo của dân tộc.