Hoạt động các phường

Phường Thạch Bàn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu các phương pháp phòng và chữa các bệnh liên quan đến dinh dưỡng bằng y học cổ truyền”
Ngày đăng 27/10/2012 | 00:00  | Lượt xem: 909

Sáng ngày 27/10/2012, tại Nhà văn hóa, phường Thạch Bàn đã tổ chức Hội thi: “Tìm hiểu các phương pháp phòng và chữa các bệnh liên quan đến dinh dưỡng bằng y học cổ truyền”

Tới dự hội thi có đồng chí Trần Thị Ngọc - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên; các đồng chí trong Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu của Quận đã tới dự.

Hội thi đã có 04 đội thi của 17 tổ dân phố trên địa bàn phường Thạch Bàn tham dự, Hội thi được mở đầu bằng những màn chào hỏi, những bài tập dưỡng sinh, cùng với đó là phần thể hiện của các đội thi tuyên truyền về cây thuốc nam dưới dạng sân khấu hóa và được lồng ghép kiến thức chuyên môn. Các đội thi đều thể hiện một cách bài bản, có khoa học, thể hiện sự hiểu biết của thí sinh về cây thuốc nam làm cho hội thi trở nên sôi động, thông điệp về cây thuốc nam quanh ta được truyền tải qua hình thức sân khấu hóa đều khẳng định ưu điểm của các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, cũng như việc nhân rộng trồng và sử dụng cây thuốc nam ở trong cộng đồng.

            Sau một buổi sáng tranh tài của 4 đội thi cùng sự làm việc công tâm của Ban giám khảo: Giải nhất thuộc về đội thi số 4; Giải nhì thuộc về đội thi số 2; Giải 3 thuộc về đội thi số 3;Và giải khuyến khích thuộc về đội thi số 1. Cùng với đó, Ban tổ chức còn trao các giải chuyên đề: Màn chào hỏi,  tập dưỡng sinh đẹp, phần thi thể hiện tuyên truyền về cây thuốc nam dưới dạng sân khấu hóa cho các đội thi.

Qua hội thi này mong muốn mỗi người chúng ta sẽ trở thành một tuyên truyền viên về y học cổ truyền, những bài thuốc hay, những cây thuốc quý được áp dụng rộng rãi trong nhân dân, có chế độ ăn uống một cách khoa học đề phòng các bệnh liên quan đến dinh dưỡng góp phần nâng cao sức khỏe trong nhân dân./.