Hoạt động các phường

Hội chữ thập đỏ phường Sài Đồng thành lập điểm sơ cấp cứu ban đầu
Ngày đăng 23/10/2012 | 00:00  | Lượt xem: 866

Sáng ngày 17/10/2012 Hội Chữ thập đỏ phường Sài Đồng đã ra mắt điểm sơ cấp cứu ban đầu tại số 2 phố Vũ Xuân Thiều-tổ 10 phường Sài Đồng

Tới dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Văn Bình – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên, đồng chí Lê Thị Hiền – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cùng các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành Hội chữ thập đỏ, tổ trưởng tổ dân phố số 10.

Theo quy ước của Hội Chữ thập đỏ– Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ngày thứ 7 tuần thứ 2 của tháng 9 để tổ chức kỷ niệm ngày sơ cấp cứu thế giới. Ngày sơ cấp cứu năm nay với chủ đề "Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương".

 Ngã tư phố Vũ Xuân Thiều là nơi mật độ tham gia giao thông đông vì vậy Hội chữ thập đỏ phường Sài Đồng đã chọn địa điểm số 2 phố Vũ Xuân Thiều là nơi sơ cấp cứu ban đầu. Công tác sơ cấp cứu kịp thời và đúng cách tại nơi xảy ra tai nạn có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân và tránh được những tổn thương, chấn thương không đáng có.

Vì vậy Hội Chữ thập đỏ phường đã coi đây là một trong những trọng  tâm ưu tiên về chăm sóc sức khỏe trong phong trào Chữ thập đỏ của phường. Bên cạnh đó Hội cũng tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho các cộng tác viên nhằm đảm bảo về kỹ thuật khi tham gia xử lý và cứu giúp người bị nạn./.

Điểm sơ cấp cứu ban đầu phường Sài Đồng