Phường Việt Hưng: Khai trương chợ Kim Quan
Ngày đăng 22/06/2020 | 14:58  | Lượt xem: 895

Sáng ngày 20/6/2020, UBND quận Long Biên, phường Việt Hưng và Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và chuyển giao công nghệ Vạn Tuế đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Chợ Kim Quan.

Dự khai trương có đồng chí Vũ Thị Thành – UVBTV, CHủ tịch UB MTTQ quận Long Biên, đồng chí Vũ Xuân Trường – QUV, PCT UBND quận Long Biên; các đồng chí  lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Quận Long Biên; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường; lãnh đạo các tổ dân phố cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo quận, phường và nhà đầu tư cắt băng khai trương chợ

Chợ Kim Quan được xây dựng  với khoảng 2.000m2, gồm 2 khu vực: chợ khô (2 tầng) và chợ ướt (1 tầng); chợ được thiết kế, xây lắp theo kết cấu khung thép, mái lợp tôn, nền bê tông và chia thành nhiều gian hàng. Đồng thời, có toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: Đường giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, hệ thống PCCN, nhà Ban quản lí chợ, khu vệ sinh công cộng, bãi để xe, khu tập kết rác thải… đáp ứng nhu cầu kinh doanh cho khoảng 250 hộ tiểu thương. Tổng kinh phí xây dựng 15 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Kim Ánh - PBT, PCT UBND phường báo cáo quá trình xây dựng chợ

Đ/c Vũ Xuân Trường – QUV, PCT UBND quận Long Biên phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng tại lễ khai trương, đồng chí Vũ Xuân Trường – QUV, PCT UBND quận Long Biên khẳng định: Việc đầu tư xây dựng và đưa chợ Kim Quan vào hoạt động đã đáp ứng lòng mong mỏi của người dân, đây sẽ là “động lực” kích hoạt mạnh mẽ hoạt động thương mại, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Do đó, ngay những ngày đầu đi vào hoạt động, Ban quản lý chợ và các tiểu thương thực hiện nghiêm túc thực hiện các tiêu chí an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn thực phẩm cho sức khỏe người tiêu dùng.... hướng tới xây dựng chợ Kim Quan đạt tiêu chí Chợ văn minh thương mại – Chợ an toàn thực phẩm, từng bước tạo được uy tín và niềm tin với khách hàng.

*Một số hình ảnh tại buổi khai trương chợ:

Các đ/c lãnh đạo tham quan các gian hàng trong chợ

Và tặng túi giấy đựng thực phẩm cho các tiểu thương trong chợ

Một số gian hàng tại chợ