Gia Thụy tổ chức Hội nghị gặp mặt tặng quà nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:15  | Lượt xem: 244

Sáng ngày 21/7/2020, tại Hội trường Nhà văn hóa phường, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Gia Thụy đã trang trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt tặng quà nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947-27/7/2020)

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Đồng chí Đặng việt Phương – Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND Phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ khẳng định truyền thống uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc, ý nghĩa của ngày thương binh liệt sỹ 27/7, báo cáo những kết quả nổi bật trong việc thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là đối với các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, kế thừa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, ngay từ những ngày đầu thành lập, phường Gia Thụy xác định công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng vừa là bổn phận, trách nhiệm đồng thời cũng là tình cảm, sự tri ân của các thế hệ đi sau đối với công lao của lớp người đi trước.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, Phường đã huy động các nguồn lực, dưới nhiều hình thức, với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng, Cũng nhân dịp này, thay mặt UBND phường, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã bày tỏ lòng cám ơn sự quan tâm của các cấp và các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã luôn quan tâm tới công tác chăm sóc người có công với cách mạng của phường. Đồng thời gửi lời chúc tới những người có công với cách mạng, các gia đình chính sách, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường và đề nghị trong thời gian tới, phường tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa của các tập thể, cá nhân trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng của phường.

Trong dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Phường đã trao tổng số 694 suất quà của các cấp trị giá trên 250 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường trong đó cấp phường tặng 146 xuất quà, tổng trị giá 35.600.000 đồng; Các đoàn thể chính trị - xã hội phường cũng đã tặng 05 suất quà với tổng trị giá 2.500.000đ. Các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường cũng dành tặng 10 suất quà với tổng trị giá 5.000.000đ cho thương binh và gia đình liệt sĩ của phường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, tri ân của các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày diễn văn tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Quốc Long trao sổ tiết kiệm của quận cho người có công với cách mạng của phường

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường trao quà của các cấp

cho đại diện người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ của phường

Đ/c Nguyễn Thành Biên - PBT thường trực Đảng ủy trao sổ tiết kiệm của phường

cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ

Đ/c Đặng Việt Phương trao quà của công ty cổ phần Xuất nhập khẩu máy và phụ tùng

cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ