Phường Thạch Bàn kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:15  | Lượt xem: 274

Chiều ngày 21/7/2020, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Thạch Bàn tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Dự hội nghị có đồng chí Hứa Việt Hưng - UVTV, Trưởng Công an quận Long Biên; đồng chí Tăng Quang Huy - QUV, Bí thư Quận đoàn; đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ - Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND - Thường trực UB MTTQ - Trưởng các ngành, đoàn thể của phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và gần 300 đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị tặng quà

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Lê Minh Tiến – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, đồng thời báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và các gia đình chính sách của phường. Theo đó năm 2020 tổ chức vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2020 được 140 triệu đồng (đạt 100% chỉ tiêu giao). Đã Tổ chức thăm hỏi tặng quà của các cấp tới người có công với cách mạng bằng nguồn kinh phí của phường trong dịp tết Canh Tý năm 2020, ngày 27/7/2020 với số tiền gần 200 triệu đồng. Thực hiện chi trả đầy đủ, toàn bộ kinh phí của Trung ương, Thành phố, quận đến các gia đình chính sách, người có công không bị sai sót, nhầm lẫn. Phối hợp với Phòng LĐTBXH quận tổ chức 01 đợt điều dưỡng Người có công với tổng số 05 người; Phối hợp với Trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức khám sức khỏe, cấp thuộc miễn phí cho trên 100 lượt người có công

Đồng chí Lê MInh Tiến-ĐUV, PCT UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm 73 năm ngày TBLS

Ông Mai Tự Lĩnh-Người HĐKC bị nhiễm CĐHH đại diện NCC trên địa bàn phường phát biểu

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Đoàn lãnh đạo Quận Ủy, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường đã đến thăm và tặng quà tại gia đình ông Lê Thiên Tân – Bệnh binh, tổ dân phố 12, ông Mai Tự Lĩnh - Người HĐKC bị nhiễm chất độc hóa học, tổ dân phố 6;

Các đồng chí lãnh đạo Quận Long Biên và phường Thạch Bàn thăm tặng quà ông Lê Thiên Tân-bệnh binh, TDP 12

Các đồng chí lãnh đạo Quận Long Biên, phường Thạch Bàn thăm tặng quà ông Mai Tự Lĩnh-Người nhiễm CĐHH, TDP 6

Tại hội nghị Gặp mặt tặng quà UBND phường đã trao tặng  quà của các cấp tới 267 đối tượng chính sách từ nguồn kinh phí của Trung ương, Thành phố, quận Long Biên với tổng số tiền 375.800.000đ; 02 người có công, thân nhân người có công được nhận sổ tiết kiệm nguồn quận với tổng số tiền 4.000.000đ. Bên cạnh đó UBND phường cũng trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường tặng sổ tiết kiệm trị giá 2.000.000đồng/sổ tới 11 người có công với cách mạng hiện mắc bệnh  ốm đau dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; Tặng quà mức 300.000đồng tới 55 Người có công, 01 Thương binh nặng trong vụ máy bay rơi Hòa Lạc năm 2014 hiện đang cư trú tại tổ 9; tặng quà mức 200.000 đồng/suất tới người có công; thân nhân người có công với tổng số 279 người. Tổng số tiền 106.300.000 đồng.

Đồng chí Hứa Việt Hưng - UVTV, Trưởng công an Quận Long Biên

trao sổ tiết kiệm nguồn quận và phường Thạch Bàn tới NCC ốm đau có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Tăng Quang Huy - QUV, Bí thư quận đòn Long Biên tặng quà tới Người có công với cách mạng

Đồng chí Nguyễn Thu Ngần-Bí thư Đảng ủy phường trao quà tới Người có công

Đồng chí Đoàn Anh Thư - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường trao quà tới Người có công

Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm được tổ chức trọng thể, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và khẳng định đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cũng như trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân người có công với cách mạng,  bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã nỗ lực khắc phục những khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, giữ gìn phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, xây dựng quê hương phát triển./.