Hoạt động các phường

Xúc động hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ phường Việt Hưng
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:15  | Lượt xem: 271

Sáng ngày 20/7/2020 tại Trung tâm văn hóa thể thao, UBND phường Việt Hưng đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Quận ủy-  HĐND- UBND quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố, lãnh đạo các doanh nghiệp phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công.

Trước khi diễn ra hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thành, Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc quận Long Biên; các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên; phường Việt Hưng, các ngành, đoàn thể, đơn vị phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng đã tới thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Hận, năm nay 100 tuổi, thường trú tại tổ dân phố số 3 có chồng, 1 con trai là liệt sỹ và mẹ Âu Thị Díp 98 tuổi có 2 con trai là liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Kim Ánh- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc, ý nghĩa của ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Ánh- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã khẳng định truyền thống uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc, ý nghĩa của ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Đồng chí chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh: Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Việt Hưng đã tiễn đưa lớp lớp người con lên đường ra trận để cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường, trong đó có 115 liệt sỹ, 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 74 thương bệnh binh, 13 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ, 4 chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, 01 quân nhân xuất ngũ. Cùng với cả nước, phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng phường Việt Hưng đã không ngừng phát triển, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đã huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường tới các tổ dân phố. Năm 2020 đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia ủng hộ “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa” được 114 triệu đồng. Từ nguồn quỹ đã vận động đã tổ chức các hoạt động như: Thăm hỏi tặng quà, tặng sổ tiết kiệm; Hỗ trợ cải thiện đời sống đối với các hộ chính sách; Người có công có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức khám sức khỏe cho người có công;  Phối hợp với phòng Lao động và Thương binh Xã hội quận đưa 20 người có công đi điều dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng...Những việc làm đó thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", là đạo lý nghìn đời của dân tộc Việt Nam. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, làm dịu đi nỗi đau thương, mất mát, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng.

Ông Nguyễn Tiến Thành - tổ 1 thay mặt người có công trên địa bàn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường đã trao 827 suất quà của các cấp trị giá trên 360 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường trong đó nguồn của phường là trên 60 triệu đồng;

Đ/c Vũ Thị Thành - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên, đ/c Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng đơn vị phụng dưỡng trao quà các cấp cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Nữ

Cùng với chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh- liệt sỹ, phường Việt Hưng có nhiều hoạt động tri ân tới các anh hùng liệt sỹ. Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ Yên Viên và thăm tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng; Tổ chức gặp mặt, tặng quà các đồng chí thương bệnh binh đang công tác tại cơ quan phường.

Các đ/c lãnh đạo quận và phường trao quà của các cấp tới các đ/c thương bệnh binh và đại diện gia đình người có công

Đây là dịp để tri ân công lao sự đóng góp hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng nhằm phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây".

Lê Thu - LĐTBXH