Hoạt động các phường

Phường Cự Khối tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:15  | Lượt xem: 545

Sáng ngày 20/7, tại Nhà văn hóa phường Cự Khối tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), gặp mặt tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng.

Tới dự mít tinh có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành của quận Long Biên; đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí thương binh, bệnh binh và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn phường. 

Thay mặt lãnh đạo Phường, đồng chí Ngô Văn Nam - Chủ tịch UBND Phường đọc Diễn văn kỷ niệm ôn lại lịch sử ngày 27/7. Cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 ban hành chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sỹ. Người cũng chọn ngày 27/7 làm ngày “thương binh toàn quốc”, Năm 1975, Đảng, Nhà nước đã ký quyết định “Ngày thương binh toàn quốc” thành ngày “Thương binh liệt sỹ”. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự phối hợp đồng bộ của các ngành đoàn thể, các tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã trở thành truyền thống tốt đẹp, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, các tập thể, cá nhân nhiệt tình hưởng ứng. Bằng các việc làm cụ thể.

Đặc biệt năm 2020 là năm cả thế giới chống giặc Covid và Việt Nam là nước đầu tiên thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Trong đợt cao điểm tháng 3 tháng 4 UBND-BCĐ phường đã tập chung rà soát lập danh sách đề nghị hỗ trợ thăm hỏi người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng nhận hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 với tổng số 96 người với tổng số tiền là 144.000.000 đồng (Một trăm bốn mươi bốn triệu đồng).Quận và phường đã tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết nguyên đán các đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, đã thực hiện tốt các chế độ chính sách như: Cấp 120 thẻ khám chữa bệnh cho Người có công(NCC) điều chỉnh mã quyền lợi, Vận động nhân dân ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa được 30.840.000đồng. Rà soát chuẩn bị các điều kiện tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, tổ chức thăm hỏi tặng quà người có công nhân kỉ niệm ngày 27/7, đề xuất xây mới 1 nhà người có công ông Hoàng Văn Khải –tổ 1 và nhiều hoạt động khác.

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo phường đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và góp sức của các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn,đã cùng chung tay với Phường thực hiện tốt phong trào"Đền ơn đáp nghĩa".

Và cũng trong buổi sáng ngày 20/7, Lãnh đạo Quận ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ Quận Long Biên và phường Cự Khối đã đến thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Hiền ở tổ 4 và vợ Liệt sỹ Đào Thị Văn ở tổ 3

Một số hình ảnh:

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm, UVBTV, CNUBKT Quận ủy tặng quà cho người có công tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy phường tặng sổ tiết kiệm của phường cho người có công

Đoàn đại biểu của phường tặng quà tại nhà cho người có công tại tổ 10