Hoạt động các phường

Phường Sài Đồng tăng cường hoạt động phòng, chống dịch covid trong giai đoạn mới
Ngày đăng 04/08/2020 | 21:22  | Lượt xem: 1041

Thực hiện công điện khẩn số 16; 17; 18 của Bộ Y tế; công điện khẩn Số 05/CĐ- UBND hồi 10 giờ 30 ngày 26/07/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, công văn số 1465/UBND-YT ngày 26/7/2020 của UBND quận Long Biên về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ và công điện số  05/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid 19. UBND phường Sài Đồng chủ động triển khai rà soát các trường hợp công dân trên địa bàn phường đi, đến, trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi yêu cầu khai báo y tế và kiểm tra xét nghiệm Sars-covid-2; tổng số đến 31/7/2020 đã có 216 trường hợp khai báo y tế theo hướng dẫn và tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà. Trong ngày 1/8/2020 trạm y tế phường đã tổ chức xét nghiệm nhanh cho 120 người về từ vùng dịch, kết quả không có trường hợp nào dương tính. 

UBND phường cũng ban hành thông báo khuyến cáo người dân thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn nhất có thể để hạn chế tiếp xúc lây bệnh. Giao công an phường tiếp tục rà soát phát hiện các trường hợp người từ nước ngoài nhập cảnh, phối hợp trạm y tế phường kiểm tra sức khỏe và đề xuất xử lý nếu nhập cảnh trái phép. Thực hiện tuyên truyền lưu động tại các chợ, khu vực đông dân cư. Đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện vệ sinh, để nước khử trùng tại cổng ra vào, đo thân nhiệt khách trước khi vào trụ sở. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải có nước vệ sinh, khử trùng đặt tại cửa ra vào cho khách sử dụng. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố đã được phát hướng dẫn và ký cam kết thực hiện phòng dịch trong tình hình mới. Các tổ dân phố tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, phối hợp công an phường rà soát các trường hợp nhập cảnh hoặc đi từ vùng dịch về. Cung cấp thông tin các biểu hiện vi phạm nâng giá thuốc, khẩu trang, vật dụng y tế và lương thực thực phẩm để UBND phường xử lý theo quy định. Các nhà thuốc bán thuốc theo giá đã niêm yết, ghi nhận thông tin người đến mua thuốc cảm cúm, ho, sốt báo về trạm y tế phường để theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Các phòng khám tư nhân thực hiện phân luồng khu cách ly, xử lý theo đúng quy trình các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt từ 0h ngày 01/8/2020, tất cả các quán karaoke trên địa bàn phường phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới của thành phố Hà Nội. Cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định về phòng chống dịch.

Mọi người dân có các biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc vừa từ các vùng có dịch về hãy chủ động khai báo y tế trực tuyến hoặc thông báo với trạm y tế phường theo số điện thoại: 024.38751737 để được hướng dẫn và xét nghiệm nếu cần.

Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sáng ngày 1/8/2020: