Hoạt động các phường

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Ngọc Thụy
Ngày đăng 07/09/2020 | 21:42  | Lượt xem: 425

Thực hiện chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước đón chào ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, đúng 7h30 ngày 5/9/2020; cùng với các Trường công lập trên địa bàn Phường, Trường Tiểu học Ngọc Thụy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch, UVBTV, Trưởng BTG, GĐ TTBDCT quận tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng

Trong ngày Lễ khai giảng năm học 2020-2021, thầy và trò trường Tiểu học Ngọc Thụy đã vinh dự được đón đồng đồng chí Nguyễn Thế Thạch, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Quận ủy viên, Chánh thanh tra quận; Các đồng chí đại diện các phong, ban chuyên môn quận Long Biên. Đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đại diện các ban ngành đoàn thể Phường; Các ông, bà lãnh đạo các tổ dân phố, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Phường; Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy, UBND, Phòng giáo dục quận và của Đảng ủy, UBND phường, lễ khai giảng năm học mới khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo, Nhà trường đã rút ngắn chương trình, ưu tiên cho học sinh đầu cấp và đại diện khối học sinh cuối cấp tham dự, các lớp còn lại tham dự khai giảng qua màn hình tại lớp nhưng vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa.

Để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh, lễ khai giảng tổ chức ngắn gọn, an toàn, trang trọng trong thời gian không quá 45 phút. Sau Lễ chào cờ với bài hát Quốc ca được vang lên từ tất cả các đại biểu, thầy cô giáo, học sinh là thư của Chủ tịch nước gửi chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Dự động viên, đồng chí Nguyễn Thế Thạch, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm đến chúc mừng thày và trò Nhà trường với mong muốn một năm học mới đầy niềm vui và hứa hẹn những điều tốt đẹp.

Cũng trong buổi sáng 5/9/2020, các Nhà trường công lập trên địa bàn phường Ngọc Thụy cũng đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới theo chỉ đạo. Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã phân công các đoàn đến tham dự động viên và tặng hoa chúc mừng; đây là thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Ngọc Thụy, của các cơ quan, ban ngành trong những ngày đầu năm học mới đối với sự nghiệp giáo dục trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh trong ngày Lễ khai giảng:

Đón tiếp hướng dẫn học sinh vào trường

 

Đúng 8h00, tiếng trống từ các Nhà trường vang lên báo hiệu một năm học mới, năm học 2020-2021 chính thức bắt đầu.