Hoạt động các phường

Các trường học trên địa bàn phường Gia Thụy tưng bừng khai giảng năm học mới
Ngày đăng 07/09/2020 | 21:42  | Lượt xem: 471

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2020, thầy và trò các nhà trường trên địa bàn phường Gia Thụy trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021

Đảng ủy phường đã thành lập 04 đoàn do các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường làm trưởng đoàn cùng với các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể đã đến chung vui, tặng hoa chức mừng, động viên thầy và trò các nhà trường.

Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các buổi Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn trong thời lượng 45 phút song vẫn giữ được sự trang nghiêm và long trọng.

Tại trường tiểu học Gia Thụy, tham gia Lễ khai giảng dưới sân trường là 359 gương mặt học sinh lớp Một, các khối lớp còn lại dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, các con dự buổi Lễ trong lớp học. Đến dự và chúc mừng nhà trường trong ngày Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – Ủy viên Thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận Long Biên; đồng chí Đặng Việt Phương – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của quận cùng sự hiện diện của các ban ngành và ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình (đứng giữa),Đ/c Đặng Việt Phương (đứng thứ 2 từ trái sang) 

và đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cô và trò trường tiểu học Gia Thụy

Các em học sinh khối 1 tham gia lễ khai giảng tại sân trường

Cũng giống như trường tiểu học Gia Thụy, trường THCS Gia Thụy đã tổ chức buổi lễ Khai giảng năm học 2020-2021 trang trọng và đảm bảo an toàn theo quy định. Để tránh việc tập trung đông học sinh tại sân trường, lễ Khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Học sinh lớp 6 tham gia buổi lễ trực tiếp tại sân trường, học sinh lớp 7, 8, 9 xem trọn vẹn buổi lễ qua chương trình phát trực tuyến trên các lớp. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể của phường cùng các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh tham dự.

Các em học sinh khối 6 trường THCS Gia Thụy dự lễ khai giảng tại sân trường

Tại buổi lễ, các học sinh toàn trường đã được nghe lãnh đạo nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục đầu năm học mới 2020 – 2021, chứng kiến đồng chí hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Diễn văn khai giảng được trình bày ngắn gọn, biểu dương thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học, THCS Gia Thụy đã đạt được trong năm học vừa qua, và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường Gia Thụy giữ vững danh hiệu đã đạt được đồng thời cố gắng phát huy sự sáng tạo chăm học của các em hơn nữa trong năm học mới. Tiếng trống khai trường điểm lên giòn giã, cờ hoa rực rỡ báo hiệu một năm học mới trong niềm vui hân hoan, phấn khởi và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Hiệu trưởng trường THCS Gia Thụy đánh trống khai trường

Với trường mầm non Gia Thụy và trường mầm non Chim Én, công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng cũng được chuẩn bị rất chu đáo. Toàn bộ các lớp đều tổ chức khai giảng tại lớp cho các bé. Dự lễ khai giảng tại trường mầm non Gia Thụy có đồng chí Nguyễn Thành Biên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, tại trường mầm non Chim Én có đồng chí Hoàng Ngọc Tuyến - Phó Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể của phường.

Công tác đón tiếp phụ huynh và học sinh được thực hiện chặt chẽ, nhà trường đã bố trí phân luồng lối đi tại cổng trường, bố trí người đo thân nhiệt của phụ huynh và học sinh trước khi vào trường. Tại các lớp, không khí tổ chức buổi lễ khai giảng được diễn ra trang trọng và vui vẻ, ban giám hiệu đã tổ chức đoàn đi đến từng lớp để chúc mừng và chung vui với các con. Nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích đã được tổ chức ngay tại lớp như múa hát, kể chuyện, chơi trò chơi, liên hoan... tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em bước vào năm học mới.

Trường mầm non Chim Én đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

Ban giám hiệu trường mầm non Chim Én chúc mừng khai giảng với cô và trò tại các lớp

Tổ chức lễ chào chờ tại lớp cho các cháu tại trường mầm non Chim Én

Đ/c Nguyễn Thành Biên - PBT thường trực Đảng ủy (đứng thứ 3 từ trái sang)

tặng hoa chúc mừng trường mầm non Gia Thụy

Các đại biểu thăm và chúc mừng khai giảng tại các lớp ở trường mầm non Gia Thụy

Một năm học mới đã bắt đầu. Khởi đầu vui tươi và ấn tượng của lễ khai giảng là tiền đề quan trọng để các thầy cô, giáo và các em học sinh nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021. Với sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, tin tưởng rằng năm học mới này, các trường trên địa bàn phường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, có nhiều kết quả tốt hơn nữa để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.