Hoạt động các phường

Lễ khai giảng đặc biệt trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 07/09/2020 | 21:44  | Lượt xem: 496

Cùng với 23 triệu học sinh cả nước, hơn 3000 học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn phường Sài Đồng đã vui mừng, phấn khởi tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 trong không khí hân hoan cùng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với 23 triệu học sinh cả nước, hơn 3000 học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn phường Sài Đồng đã vui mừng, phấn khởi tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 trong không khí hân hoan cùng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVTV, Phó chủ tịch HĐND Quận đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học đô thị Sài Đồng

Dự khai giảng và động viên các nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – QUV, Giám đốc trung tâm VHTT Quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, trưởng các ngành đoàn thể phường và các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố.

Đồng chí bí thư Đảng ủy phường tặng hoa trường MN Hoa Sữa

Lễ khai giảng năm nay được diễn ra gọn gàng, khẩn trương nhưng không kém phần trang trọng. Sau phần đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư -  Chủ tịch nước và phát biểu của các đồng chí hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo là các tiết mục văn nghệ do chính học sinh các trường biểu diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng năm học mới trường tiểu học Sài Đồng

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục, các trường trên địa bàn phường tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tiếp, thực hiện giãn cách...lễ khai giảng diễn ra trang nghiêm, ngắn gọn không quá 45 phút và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. UBND phường Sài Đồng cũng đã chỉ đạo các trường phun khử khuẩn, phân luồng đón học sinh ngay từ cổng trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang cho học sinh bị thiếu để phòng, chống dịch Covid-19. Những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, đại biểu có biểu hiện ho, sốt, khó thở không được đến trường dự khai giảng.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh 

Năm học mới đã chính thức bắt đầu với sự quan tâm của các cấp, các ngành và với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", chúc cho các nhà trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh gặt hái nhiều thành công trong năm học 2020 - 2021./.

Một số hình ảnh ngày khai giảng tại các trường:

Các cháu được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp

100% học sinh đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

Lễ chào cờ tại trường tiểu học Vũ Xuân Thiều

Các cô giáo trường Tiểu học Sài Đồng chào đón các em học sinh lớp 1