Hoạt động các phường

Trường Tiểu học Long Biên tưng bừng ngày hội khai trường
Ngày đăng 07/09/2020 | 21:57  | Lượt xem: 576

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2019, trường Tiểu học Long Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và đón Cờ dành cho Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Bạch Đằng – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT quận ủy, phó chủ tịch HĐND quận; đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy phường; các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể của phường Long Biên; đại diện hội cha mẹ học sinh; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh.

Đúng 7 giờ 30 sáng ngày 5/9/2020, Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của trường Tiểu học Long Biên đã diễn ra trong một không khí tưng bừng, phấn khởi, gọn gàng, vui tươi với tràn ngập màu cờ, hoa cùng tiếng nhạc rộn ràng chào đón 338 em học sinh lớp 1, những gương mặt của các em ngời sáng, rạng rỡ, háo hức như đã sẵn sàng khám phá một năm học mới đầy sự bất ngờ, mới mẻ nhưng không kém phần bổ ích, lí thú.

Trong giờ phút trang nghiêm của buổi Lễ khai giảng, các quý vị đại biểu, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng đón nghe thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên và học sinh cả nước nhân dịp khai giảng. Những lời chúc, lời động viên trong bức thư chan chứa tình yêu thương, đồng thời Chủ tịch nước cũng không quên biểu dương tập thể cán bộ giáo viên và học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, bên cạnh đó vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới.

Tại buổi Lễ, cô giáo Đồng Thị Quyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng, ghi nhận các thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Bước sang năm học 2020-2021, đại dịch Covid 19 vẫn có thể còn có diễn biến mới, song thầy trò nhà trường quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa tổ chức tốt việc dạy và học, đặc biệt là thực hiện thành công chương trình GDPT 2018 đối với lớp Một, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về giáo dục toàn diện cho HS; chú trọng trang bị cho học sinh các kỹ năng mềm, gần gũi cuộc sống hàng ngày, để học sinh được lớn lên trong ngôi trường hạnh phúc, biết sống có trách nhiệm, sẵn sàng học hỏi, giao lưu, hội nhập quốc tế. Nhất định, học sinh của TH Long Biên sẽ ngày càng trở nên tự tin và chinh phục được những đỉnh cao tri thức. Cũng tại lễ khai giảng, trường Tiểu học Long Biên vinh dự được đón nhận Cờ dành cho Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội.

Trường Tiểu học Long Biên vinh dự được đón nhận Cờ dành cho Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường ngoài việc tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường còn tặng 39 xuất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường tiểu học.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan - QUV, Bí thư đảng ủy phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND phường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 - 2021

Nối tiếp niềm hân hoan khi được đón nhận Cờ dành cho Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội là giây phút vô cùng vui sướng, phấn khởi khi đồng chí Phạm Bạch Đằng – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận lên đánh hồi trống Khai giảng năm học mới. Trong khí thế rộn ràng giờ phút khai trường đã đến, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu, dạy tốt, học tốt, rèn luyện đạo đức xứng đáng là Tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố, đội viên nhi đồng xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Một năm học hứa hẹn nhiều niềm vui, thành công đang chờ đón thầy và trò trường Tiểu học Long Biên.

Đồng chí Phạm Bạch Đằng – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận lên đánh hồi trống Khai giảng năm học 2020 - 2021

Một số hình ảnh tại buổi Lễ