Hoạt động các phường

Gia Thụy tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”
Ngày đăng 26/10/2020 | 14:27  | Lượt xem: 535

Sáng 21/10/2020, tại hội trường nhà văn hóa phường, Công an quận Long Biên và Công an phường Gia Thụy đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Đại tá Hứa Việt Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Trưởng công an Quận, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó trưởng CA Quận Long Biên; các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ của công an Quận. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, đ/c Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí trưởng đoàn thể chính trị, xã hội; đồng chí Trưởng, Phó, chiến sĩ công an phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận; tổ trưởng, trưởng, phó ban BVDP và đại diện các cơ quan, đơn vị, nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả các mặt công tác trong 9 tháng đầu năm 2020 của lực lượng công an phường Gia Thụy. Trong đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được thực hiện có hiệu quả. Lực lượng công an phường đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng về tham gia tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của Đại hội điểm Đại hội đại biểu đảng bộ phường Gia Thụy lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về tiếp nhận xử lý tin báo tố giác tội phạm, chấn chỉnh và nâng cao chất lượng công tác quản lý cai nghiện ma túy tại cộng đồng, không để đối tượng nghiện phát sinh mới. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch cao điểm của công an quận về vận động thu hồi đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về vũ khí vật liệu nổ; Tích cực phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, duy trì hoạt động mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Hội nghị đã được nghe 07 lượt ý kiến với các nhóm vấn đề, trong đó chủ yếu là nêu bật những thành tích nổi bật của Công an phường Gia Thụy trong thời gian qua, nhất là công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quản lý trật tự đô thị, góp phần ổn định tình hình trên địa bàn. Đồng thời, các ý kiến cũng đề nghị lực lượng Công an phường cần tăng cường phối hợp, trao đổi với các tổ dân phố, kịp thời nắm bắt tình hình để giải quyết các vấn đề tại cơ sở theo các quy định của pháp luật. Đại diện các phòng nghiệp vụ chức năng của công an quận cũng đã giải đáp trực tiếp các nội dung kiến nghị của các đại biểu, đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới để đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn phường

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Hứa Việt Hưng - UVTV quận ủy, Trưởng công an quận nhấn mạnh hội nghị lần này nhằm mục đích để cấp uỷ, chính quyền cơ sở và quần chúng nhân dân tham gia đóng góp ý kiến với lực lượng Công an về tinh thần, thái độ, ý thức, trách nhiệm; Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng rèn luyện, góp phần  hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đây cũng là cơ hội để Công an phường đối thoại, tiếp xúc với nhân dân, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc chính đáng của nhân dân. Đồng chí ghi nhận các ý kiến đóng góp rất thẳng thắn, chân thành của các đại biểu và chỉ đạo, định hướng các giải pháp để các lực lượng công an quận và công an phường tăng cường công tác phối hợp, giải quyết tốt các vấn đề kiến nghị của nhân dân, giữ vững ổn định địa bàn, đặc biệt là vấn đề quản lý trật tự đô thị với tính chất của phường văn minh đô thị.

Thay mặt ban chỉ huy công an phường, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quang Hải – Trưởng Công an phường đã nghiêm túc, tiếp thu các ý kiến đóng góp đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành và đóng góp của nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Đức Hải - Phó trưởng công an quận phát biểu khai mạc hội nghị

Đ/c Trưởng công an phường báo cáo kết quả hoạt động của công an phường tại hội nghị

Đại biểu tổ dân phố số 5 góp ý kiến với lực lượng công an

Đại diện phòng cảnh sát trật tự công an quận trả lời các ý kiến góp ý tại hội nghị

Đ/c Hứa Việt Hưng - UVTV quận ủy, Trưởng Công an quận phát biểu tại hội nghị