Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong phường Thượng Thanh nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 22/09/2020 | 08:01  | Lượt xem: 287

Sáng 18/9/2020, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Thượng Thanh đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự đại hội có đồng chí đồng chí Phạm Viết Ân – Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND – UBND - UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng 110 hội viên cựu TNXP.

Lãnh đạo Hội Cựu TNXP quận Long Biên chúc mừng Đại hội

Đảng ủy và các đoàn thể phường chúc mừng Đại hội

Đồng chí Hoàng Văn Luân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP khóa III, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại Hội Cựu TNXP khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 : Trong nhiệm kỳ , tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Đến nay Hội có tổng số 110 hội viên sinh hoạt ở 08 chi hội trên 16 tổ dân phố. Đối với hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, trong 5 năm qua, Hội đã trao tặng 153 suất quà trị giá gần 50 triệu đồng cho hội viên Cựu TNXCP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bệnh tật kéo dài; hỗ trợ 10 triệu đồng xây, sửa nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh" với chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh" 100% gia đình hội viên đã đăng ký phấn đấu xây dựng gia đình văn hóa. Kết quả năm 2015 có 94,4%; năm 2016 - 2019 có từ 96 đến 98,8% gia đình đạt gia đình văn hóa. Nhiều gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội lần này, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề, giải pháp xây dựng Hội Cựu TNXP phường vững mạnh; phát huy truyền thống đối với lực lượng TNXP trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên hội viên giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống, tiến hành các hoạt động nghĩa tình đồng đội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh đề ra một số chỉ tiêu cụ thể :

- 100% cán bộ hội viên cựu TNXP có bản lĩnh chính trị vững vàng trung thành với tổ quốc, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước sống gương mẫu, giản dị, trong sáng.

- Toàn thể hội viên, gia đình hội viên chấp hành đúng mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ tổ chức phát động.100% gia đình hội viên cựu TNXP tham gia đăng ký xây dựng "Gia đình văn hóa".

- Tích cực đổi mới các hoạt động Hội có đủ tính hiệu quả về nội dung, sinh động về hình thức. Phấn đấu có trên 90% số chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi hội yếu kém, Hội đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh xuất sắc.

- Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động "Nghĩa tình đồng đội”. Thực hiện 100% gia đình cán bộ, hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, đều được Hội quan tâm, động viên, giúp đỡ.

- Phấn đấu vận động tăng chân quỹ "Nghĩa tình đồng đội" đạt 300.000đ/hội viên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên và đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đánh giá cao những thành tích Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện ngay sau Đại hội :

- BCH khóa IV cần khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, chương trình, kế hoạch công tác toàn khóa, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ người, rõ việc.

Đổi mới công tác bồi dưỡng chính trị tư tưởng, khơi dậy truyền thống TNXP trong kháng chiến chống pháp và chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội giữ vững ý chí truyền thống TNXP là “Phục vụ quên mình, anh dũng xung phong, lập công vẻ vang”.

Tiếp tục đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao chất lượng sinh hoạt, hoạt động của Hội từ phường đến các chi bộ; chú trọng việc nêu gương người đứng đầu.

- Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; đoàn kết, thống nhất, xây dựng hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, giáo dục con cháu xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt.

Đại hội đã hiệp thương cử 7 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP phường khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2020.

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Nhân dịp này UBND phường Thượng Thanh đã trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ 2015 – 2025.