Hoạt động các phường

Đảng ủy phường Ngọc Thụy chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ điểm, nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 16/08/2022 | 16:45  | Lượt xem: 268

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy phường về việc tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2022- 2025, theo chỉ đạo trong 3 ngày 5,6,9/8/2022, chi bộ Trường Tiểu học Ngọc Thụy, chi bộ tổ dân phố số 10 và chi bộ tổ dân phố số 27 đã tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2025.

Dự chỉ đạo có đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Tấn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, đảng ủy viên, cán bộ văn phòng, tổ chức Đảng ủy; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và các đồng chí Đảng viên của 3 chi bộ, các đồng chí đại diện các đoàn thể, nhân dân của Trường tiểu học Ngọc Thụy và 2 tổ dân phố.

Đảng bộ phường Ngọc Thụy có 37 chi bộ, cơ bản được chia làm 3 nhóm, để đảm bảo công tác tổ chức Đại hội diễn ra đúng quy trình, quy định của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và thành công tốt đẹp, Đảng ủy phường đã chỉ đạo 3 chi bộ thuộc 3 nhóm là chi bộ Trường Tiểu học Ngọc Thụy, chi bộ tổ dân phố số 10 và chi bộ tổ dân phố số 27, tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ và tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại hội đã được nghe Báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ tới của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện: Các báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; trong lãnh đạo hoạt động của Nhà trường, của Tổ dân phố; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng; công tác xây dựng chi bộ và các chi hội đoàn thể trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó các báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2022-2025. Báo cáo của chi ủy chi bộ cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo chỉ ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội của 3 chi bộ, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên Chi bộ trường Tiểu học Ngọc Thụy, chi bộ TDP số 10 và Chi bộ tổ 27 đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022. Các đồng chí chỉ đạo, định hướng về tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, năng lực đối với các đồng chí sẽ được bầu vào Chi ủy chi bộ, bầu giữ chức Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và đề nghị đại biểu dự đại hội cần sáng suốt, trên tinh thần dân chủ, xây dựng lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới. Bên cạnh đó các đồng chí yêu cầu sau đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Ngọc Thụy lần thứ XXII.

Các đồng chí Đảng viên tham dự Đại hội tại các chi bộ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn đã đóng góp 11 ý kiến, các ý kiến đều cơ bản thống nhất với báo cáo của chi bộ mình và làm rõ thêm những kết quả đạt được; đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022-2025, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh góp phần xây dựng Đảng bộ phường Ngọc Thụy trong sạch vững mạnh toàn diện.

Đại hội đã tiến hành bầu đủ số lượng Chi ủy chi bộ, bầu Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2025.

Một số hình ảnh đại hội của 3 chi bộ:

Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ

Các chi hội đoàn thể chúc mừng đại hội

Đại hội nghe báo cáo

Đại hội thảo luận

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Đại hội tiến hành bỏ phiếu

Cấp ủy chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt

Đại hội biểu thị sự nhất trí cao với Nghị quyết chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, của Chi bộ  trường Tiểu học Ngọc Thụy, chi bộ TDP số 10 và Chi bộ tổ 27  đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Ngay sau đại hội các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với toàn thể các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường để 34 chi bộ còn lại tiếp tục tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.

(Nguồn: VPĐU phường)