Hoạt động các phường

Đồng chí Phó chủ tịch UBND Quận Long Biên kiểm tra việc xử lý, khắc phục tình trạng ngập úng trên địa bàn phường Việt Hưng
Ngày đăng 16/08/2019 | 09:11  | Lượt xem: 437

Trong những ngày qua, phường Việt Hưng đã bị ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi như khu vực phố Hoa Lâm, ngõ 80 Hoa Lâm, các tuyến đường tổ 8, 9... gây ảnh hưởng nhiều đến giao thông và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Sáng ngày 05/8, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – PCT UBND quận Long Biên đã đi thăm, kiểm tra, động viên công tác phòng, chống úng ngập tại địa bàn phường.

Đoàn công tác của Quận và phường kiểm tra hiện trạng mưa úng trên địa bàn phường

Tại hiện trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đã đến kiểm tra hiện trường thoát nước các tổ 2,3,8,9 – những điểm ngập úng sâu của phường.

Trực tiếp kiểm tra tình hình, nghe đại diện lãnh đạo phường và các đơn vị chức năng báo cáo và thăm hỏi người dân tại các khu vực này, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Phó chủ tịch UBND Quận chia sẻ sâu sắc với người dân phường Việt Hưng, nhất là những gia đình bị thiệt hại do đợt mưa bão, ngập úng này, đồng thời biểu dương toàn thể chính quyền, nhân dân phường Việt Hưng đã chủ động đối phó với mưa úng, từng bước vượt qua khó khăn.

Nước vẫn ngập sâu tại một số điểm gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thông của người dân trên địa bàn (ảnh cập nhật hội 11h ngày 05/8)

Đồng chí nhấn mạnh, qua dự báo khí tượng thủy văn, khoảng nửa đầu tháng 8 này trên địa bàn thành phố, quận vẫn sẽ tiếp tục có mưa ở mức mưa vừa và mưa to. Trong khi đó, mức nước ở vùng ngập úng hiện rút chậm, chỉ khoảng 10-15 cm/ ngày. Vì thế, tình hình ngập lụt sẽ còn kéo dài, đòi hỏi phải rà soát, đánh giá lại toàn bộ công tác ứng phó. Đồng chí Phó chủ tịch UBND Quận cũng yêu cầu các cấp, các ngành phải tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa bão, bám sát chặt chẽ tình hình dân cư, rà soát toàn bộ các điểm bị ngập úng, tổ chức phân luồng giao thông, ứng trực tại các vị trí ngập úng, cống thoát nước, tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn tại khu vực bị ngập úng (ao, hồ, cống thoát nước) như: cắm biển báo, rào chắn, căng dây, tập trung bơm tiêu úng hết công suất, ... Đặc biệt quan tâm tới việc triển khai các biện pháp cảnh báo an toàn thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn về người, hạn chế thiệt hại về tài sản nhân dân. Trước mắt, giao các phòng chuyên môn phối hợp Xí nghiệp thoát nước số 5 bổ sung bơm cưỡng bức ngay trong chiều 05/8 tại điểm xả khớp nối tổ 8,9 với khu Vincom nhằm hạ thấp mực nước tồn trong dân cư.

Đồng chí cũng đề nghị phường có các giải pháp chủ động hơn, nhất là trong  công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng ngập úng khi tình trạng ngập úng, đọng nước kéo dài; Đồng thời, phải phối hợp tổ chức tốt công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường.

Đoàn lãnh đạo phường, tổ dân phố và các ngành chức năng tới thăm, động viên và kiểm tra tình hình sau mưa bão của một số hộ gia đình thuộc tổ 2 - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa úng vừa qua

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo phường đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra hiện trường sau khi nước rút. Tại các nơi trọng điểm, phức tạp (khu vực tổ 2, 3), đoàn tới thăm hỏi và động viên nhân dân đoàn kết, vượt mọi khó khăn cùng các cấp chính quyền khắc phục tình hình, sớm ổn định cuộc sống.