Hoạt động các phường

Ban chủ nhiệm Chương trình 03-CTr/QU làm việc với Đảng ủy phường Ngọc Lâm về thực hiện xây dựng Phường văn mình đô thị, các tuyến phố văn mình đô thị
Ngày đăng 17/07/2019 | 16:49  | Lượt xem: 344

Sáng ngày 16/7/2019, Ban chủ nhiệm Chương trình 03-CTr/QU do đồng chí Nguyễn Văn Liêm – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận, Phó Ban chủ nhiệm Chương trình đã về làm việc với Đảng ủy phường Ngọc Lâm về thực hiện xây dựng Phường văn mình đô thị, các tuyến phố văn mình đô thị.

Cùng tham dự có các đồng chí Nguyễn Trọng Duy – Trưởng phòng VHTT&TDTT; đồng chí Hoàng Hải – Phó phòng QLĐT quận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - PBTTT Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Chương trình của quận; UV BTV Đảng ủy phường, PCT UBND phường và Phó trưởng công an phường.

Tiếp tục thực hiện Chương trình 03-CTr/QU của Quận ủy, thực hiện chủ đề Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh 6 tháng đầu năm 2019, Đảng, chính quyền phường Ngọc Lâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Phường văn mình đô thị, các tuyến phố văn mình đô thị. Theo đó tập trung thực hiện theo 3 nhóm: Tổ chức duy trì thường xuyên 3 tuyến đường Nguyễn Sơn, Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm đã được công nhận tuyến phố đạt VMĐT; Tập trung xử lý và khắc phục các tồn tại đối với tuyến phố Ngô Gia Khảm để quận bình xét công nhận vào tháng 10/2019; tổ chức thực hiện 2 tuyến phố Long Biên I, Long Biên II đề nghị quận xét công nhận vào năm 2020. Phường đã tập trung từ công tác tuyên truyền, vận động gắn với xử lý các vi phạm TTĐT, VSMT, đảm bảo hạ tầng đô thị, VSMT, cây xanh, đèn chiếu sáng, mỹ quan đô thị tại các tuyến đường phố và các ngõ, ngách…Duy trì có hiệu quả công tác quản lý TTĐT theo đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng thực hiện quản lý TTĐT trên địa bàn quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020” và phương án khoán quản địa bàn của phường. 6 tháng đầu năm 2019, phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng của quận ra quân 16 buổi xử lý các vi phạm về TTĐT và đã xử phạt 264 trường hợp với  tổng số tiền phạt 47,95 triệu đồng…

Tại buổi làm việc, các ý kiến của các ngành quận, phường cũng đã trao đổi những tồn tại, hạn chế và những giải pháp trong thời gian tới đối với thực hiện Phường văn mình đô thị, các tuyến phố văn mình đô thị trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Nêu rõ quyết tâm tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện để phấn đấu đạt Phường văn mình đô thị, các tuyến phố văn mình đô thị theo từng tiến độ thời gian phường đã đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận,

Phó Ban chủ nhiệm Chương trình 03-CTr/QU phát biểu chỉ đạo

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Liêm – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận, Phó Ban chủ nhiệm Chương trình đánh giá cao những kết quả phường  Ngọc Lâm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ những nhiệm vụ phường cần tổ chức thực hiện để đạt được hiệu quả cao: Các ngành của quận tiếp tục phối hợp với phường  thực hiện các nội dung xây dựng Phường văn mình đô thị, các tuyến phố văn mình đô thị. Phường cần có những giải pháp cụ thể, quyết liệt  ngay trong tháng 7/2019. Đề nghị Đảng ủy phường chỉ đạo và ban hành kế hoạch phân công đảng ủy viên phụ trách từng tuyến, ngõ...; TT HĐND cùng MTTQ, các đoàn thể phường tăng cường công tác giám sát địa bàn, giám sát các lực lượng của UBND phường trong thực hiện các giai đoạn….Phấn đấu xây dựng Phường văn mình đô thị, các tuyến phố văn mình đô thị đạt mục tiêu của phường và chỉ tiêu của quận.

Trước đó cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Liêm và các thành viên trong Ban chủ nhiệm của quận đã cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành của phường đi kiểm tra trực tiếp TTĐT, VSMT tại các tuyến phố, các ngõ trên địa bàn phường Ngọc Lâm.