Hoạt động các phường

Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy
Ngày đăng 11/10/2019 | 09:49  | Lượt xem: 489

Chiều ngày 09/10/2019, UBND phường tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Dự buổi tập huấn có đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí TT UBND, lãnh đạo công an phường, các đồng chí tổ trưởng – tổ phó các tổ dân phố, Tiểu ban quản lý các di tích, tổ phòng cháy chữa cháy các cơ sở giáo dục, các hộ kinh doanh gas, karaoke, ... trên địa bàn.

Các đại biểu dự buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh vị trí tầm quan trọng, trong công tác PCCC hiện nay. Đặc biệt là việc đẩy mạnh phong trào Toàn dân PCCC mà trong đó lực lượng chữa cháy tại các cơ sở là nòng cốt. Đồng chí nhấn mạnh cần ưu tiên làm tốt công tác "phòng cháy" không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản. Với sự phát triển ngày càng nhanh, mạnh của Việt Hưng trong những năm qua đi liền với đó là các khu dân cư, nhà cao tầng ngày càng nhiều, đòi hỏi lực lượng PCCC tại chỗ của các cơ sở cần phải được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức cũng như các trang thiết bị thiết yếu để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ PCCC. Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị các đại biểu dự tập huấn nêu cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm tiếp thu các kiến thức được tập huấn để áp dụng một cách tốt nhất vào công tác PCCC tại cơ sở, đồng thời, tích cực tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác PCCC.

Đ/c Đinh Quang Luận - QUV, Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Trung úy Thạch Thọ Cương - cán bộ đội phòng cháy chữa cháy công an quận Long Biên truyền đạt một số nội dung: Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PC&CC; trách nhiệm PC&CC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PC&CC; những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, thiết bị điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; PC&CC trong sử dụng xăng dầu và khí đốt hóa lỏng; các phương tiện dụng cụ chữa cháy thông dụng; quy trình chữa cháy đối với cơ sở.

Hướng dẫn các học viên PCCC

Bên cạnh phần lý thuyết, phần thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy được diễn ra ngoài trời. Các học viên được chia thành nhóm đã hoàn thành tốt các nội dung dưới sự hướng dẫn của các cán bộ chiến sỹ đội PCCC công an quận Long Biên.

Học viên thực hành dập tắt đám cháy

Qua lớp tập huấn, đã giúp cho đội ngũ cán bộ tổ dân phố, lực lượng PCCC tại chỗ tại các cơ sở thờ tự, cơ sở giáo dục và các hộ kinh doanh có thể nắm được những kiến thức cơ bản về PCCC, từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, chủ động tham mưu với đơn vị mình xây dựng các phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị, hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường sống, làm việc, lao động an toàn, ổn định,tránh những trường hợp hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra./.