Hơn 90% hộ gia đình nghiêm túc khắc phục việc lấn chiếm vỉa hè
Ngày đăng 09/07/2020 | 08:06  | Lượt xem: 326

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy- HĐND Quận Long Biên về việc lập lại trật tự đô thị 2020, ngày từ 04-06/7/2020, UBND phường Việt Hưng đã ra quân, tập trung xử lý vi phạm nhằm lập lại trật tự vỉa hè tại các khu đấu giá tổ 9, khu BT7, BT8 – Khu đô thị Việt Hưng.

Theo đó, Tổ công tác liên ngành của phường do đồng chí Nguyễn Kim Ánh - Chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng cùng các lực lượng công an phường, đội QLTTĐT, ... đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, trồng cây xanh không đúng nơi quy định, không đúng chủng loại, che lều quán tạm trên vỉa hè,, đặt biển hiệu, biển quảng cáo, rao vặt, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định. Kiên quyết xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm, chây ì, tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán.

Hình ảnh một số điểm vi phạm trước và sau khi xử lý

Trước đó, UBND phường đã gửi thông báo 2 đợt tới trên 150 hộ gia đình tại các khu: Khu đấu giá tổ 9 và khu đô thị BT7, BT8. Tuy nhiên, trong đợt ra quân, thông qua tuyên truyền, vận động, tổ công tác đã nhận được sự đồng thuận của đa số các hộ dân. Tính đến nay, đã có trên 90% hộ gia đình đã tự giác khắc phục vi phạm, tự vận chuyển hoặc đề nghị các lực lượng của phường hỗ trợ di chuyển trên 150 cây cảnh, lều lán vi phạm, trả lại vỉa hè cho người đi đường. Số hộ còn lại đã cam kết sẽ sắp xếp thời gian để di chuyển cây cảnh vào khuôn viên gia đình.

Tổ công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành quy định về TTĐT

Các lực lượng của phường tích cực hỗ trợ người dân khi khắc phục vi phạm lòng đường, vỉa hè

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - Phó trưởng công an phường cho biết, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự vỉa hè đã được lực lượng công an phường tham mưu cho lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường duy trì thường xuyên nhưng với lần ra quân này phường quyết tâm thực hiện, kiên quyết xử lý các trường hợp tái lấn chiếm vỉa hè duy trì “đường thông, hè thoáng ” góp phần xây dựng phường Việt Hưng văn minh, hiện đại./.

Quý Hợi - TTĐT