Ngày đăng 27/01/2022 | 11:08  | Lượt xem: 484

Sáng ngày 26/1/2022 tại trụ sở UBND phường Sài Đồng, Đảng uỷ, UBND phường đã long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 3/2/2022 và tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động thi đua năm 2022 phường Sài Đồng.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng uỷ phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận của 16 tổ dân phố và các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2022 cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2021.

Đợt 03/2/2022 Đảng bộ phường Sài Đồng vinh dự có 34 đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng, trong đó 01 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm, 01 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm, 03 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi đảng, 01 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 12 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 02 đồng chí nhận Huy hiệu 50, 01 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 10 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 03 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Thay mặt cho các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Đức Thẩm - Đảng viên 65 năm tuổi Đảng, Chi bộ tổ dân phố 14 đã phát biểu cảm tưởng khi được nhận huy hiệu vào dịp thành lập Đảng và toàn Đảng, toàn dân đang hân hoan chào đón năm mới với nhiều quyết tâm và hy vọng. Đồng chí luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và khẳng định Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng, ghi nhận sự đóng góp to lớn trong quá trình phấn đấu, rèn luyện của các đảng viên, là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, đồng chí và gia đình sẽ tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường trao huy hiệu Đảng đợt 3/2/2022

Cũng tại hội nghị đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động thi đua năm 2022. Năm 2021 là năm tập trung phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Năm 2021 đã diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng như: bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, năm đầu tiên thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị,  đặc biệt là dịch bệnh Covid 19 bùng phát đã ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của địa phương nhưng Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra…Kinh tế - xã hội, ANCT – TTATXH được đảm bảo và giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh được tập trung thực hiện có hiệu quả từ tháng 4/2021 đến tháng 10/2021, trên địa bàn phường không có ca bệnh phát sinh trong cộng đồng, được quận ghi nhận là “vùng xanh”…

Phát động phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh nội dung trọng tâm là: Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm của phường gắn với thực hiện chương trình toàn khóa của Quận ủy năm 2022. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thành phố, Quận. Quyết liệt trong công tác GPMB các dự án đang triển khai gắn với thực hiện tốt QCDC đảm bảo công khai, dân chủ, đúng pháp luật; thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; tuyên truyền vận động nâng cao ý thức trách nhiệm nếp sống văn minh đô thị trong Nhân dân; đăng ký với Quận phấn đấu Phường văn minh đô thị. Phát động cao điểm phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm thành lập phường Sài Đồng (1982-2022).

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm – UVBTV quận ủy, phó chủ tịch HĐND Quận

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của các đồng chí đảng viên cũng như sự đoàn kết thống nhất của cả hệ thống chính trị để đạt được những kết quả trong phong trào thi đua yêu nước của cán bộ và nhân dân phường Sài Đồng. Đồng chí đề nghị hiện thực hoá hưởng ứng thi đua của các tổ dân phố thông qua hội nghị ở khu dân cư. Từng chi bộ đăng ký các nội dung cụ thể chào mừng 20 năm thành lập Quận, 40 năm thành lập Phường…tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo để thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường kêu gọi và đề nghị cả hệ thống chính trị đoàn kết, tập trung vượt qua khó khăn cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022 với một số nhiệm vụ trọng tâm:

1. Thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phường trong điều kiện tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo cấp trên.

2. Thực hiện các hoạt động, công việc hướng tới và tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập phường (13/10/1982-13/10/2022) theo kế hoạch đã triển khai.

3. Tập trung công tác vận động và thực hiện GPMB các dự án trên địa bàn phường, trong đó trọng điểm dự án Ngõ 53 - Vũ Xuân Thiều, dự án đường phố Vũ Xuân Thiều.

4. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ; chỉ đạo đại hội chi bộ; bầu tổ trưởng Tổ dân phố; đại hội Hội Cựu Chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

5. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ có thực binh.

6. Hoàn thiện các nội dung đề nghị công nhận phường văn minh đô thị.

Một số hình ảnh tại hội nghị: