MTTQ phường Đức Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ngày đăng 19/11/2020 | 16:07  | Lượt xem: 78

Chiều ngày 16/11/2020, tại Hội trường Nhà văn hóa phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đức Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tổng kết công tác mặt trận năm 2020; Phát động thi đua năm 2021.

Dự lễ có các đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch MTTQ quận Long Biên, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lương Hồng Điệp - PBTĐU, Chủ tịch UBND, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt UVTV - Chủ tịch MTTQ phường, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường và hơn 100 đại biểu là Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban CTMT, Thành viên ban CTMT, cá nhân tiêu biểu của 19 tổ dân phố trên địa bàn.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - UVTV, Chủ tịch MTTQ phường đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của MTTQ Việt Nam. Trải qua 90 năm ra đời và phát triển. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam qua từng thời kỳ, Mặt trận đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. MTTQ Quận Long Biên nói chung, MTTQ phường Đức Giang nói riêng đã không ngừng được củng cố, vai trò của Mặt trận ngày càng phát huy, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương.

Năm 2020, MTTQ phường Đức Giang đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Phát động lời kêu gọi và tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền 144.341.000 đồng. Vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ đạt thành tích cao như quỹ vì biển đảo Việt Nam được 171.792.000đ đạt 105,2%, Quỹ vì người nghèo được 183.995.000 đạt 114,14%. Huy động 10 tập thể 3 cá nhân giúp 3 hộ thoát nghèo. Hưởng ứng lời kêu gọi Đoàn chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam cùng chia sẻ hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ, Ban thường trực MTTQ Việt Nam phường đã đón nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ được 294.000.000đ và 1.200kg gạo, 65 thùng mỳ tôm, cùng hàng tấn hàng hóa, quần áo thiết yếu khác.

Tổ chức tốt các hội nghị nhân dân tại 18/19 TDP. Phường gửi tài liệu đến 156 đại biểu, 100% đại biểu nhất trí với dự thảo nghị quyết. Duy trì thực hiện mô hình “Tuyến đường, tuyến phố không rác thải” tại phố Trường Lâm. Vận động nhân dân trồng hoa, thảm cỏ, dựng hàng rào trang trí dưới 347 gốc cây bóng mát trên các tuyến phố tạo cảnh quan đô thị. Vận động 88/166 hộ đun than tổ ong đã chuyển sang sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Tổ chức nhiều buổi giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chỉ thị 15/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, công tác quản lý TTXD trên địa bàn phường. Giám sát 115 cán bộ  thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Bộ quy tắc ứng xử. Làm tốt công tác phản biện vào các dự thảo nghị quyết của HĐND, các văn kiện Đại hội Đảng các cấp, thường xuyên đôn đốc việc giải quyết các ý kiến và kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch MTTQ quận Long Biên phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch MTTQ quận Long Biên biểu dương và chúc mừng kết quả Ủy ban MTTQ phường đã đạt được trong năm qua. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, đảm bảo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động; Nâng cao chất lượng, hiệu quả 5 nội dung của cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Tăng cường xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh thông qua các hoạt đông giám sát, phản biện xã hội; thực hiện quy chế dân chủ trong các loại hình mới…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường đã quyết định tặng giấy khen cho 16 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận và thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020.