Hoạt động các phường

Phường Cự Khối tổng kết công tác xây dựng Đảng, tổng kết phong trào thi đua năm 2022; phát động phong trào thi đua năm 2023
Ngày đăng 17/01/2023 | 17:06  | Lượt xem: 234

Chiều ngày 16/01/2023, Đảng uỷ - UBND - UB MTTQ phường Cự Khối tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, tổng kết phong trào thi đua năm 2022; phát động phong trào thi đua năm 2023

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Bạch Đằng – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ Long Biên; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ, Trưởng, phó các ngành đoàn thể phường; các đồng chí Chi ủy viên các chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận; các đồng chí đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng, tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, những tháng đầu năm vẫn tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19; chính sách hỗ trợ, bổi thường GPMB và tái định cư còn nhiều bất cập; công tác quản lý đất đai, quản lý TTĐT, VSMT còn vướng mắc, khó khăn. Song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, sự điều hành, quản lý của chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc và các tầng lớp nhân dân trong phường; phường Cự Khối hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của năm 2022. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách; hệ thống hạ tầng được đầu tư, nâng cấp, ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển; Công tác quản lý đất đai, quản lý TTĐT được tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, công tác giáo dục, y tế, dân số được quan tâm, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng trong Đảng bộ không ngừng được nâng cao, bộ máy chính quyền ngày càng hoạt động có hiệu quả, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều đổi mới. Trong năm, Đảng ủy chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh; Đại hội ĐTNCS Hồ Chí Minh; Đại hội Hội Cựu giáo chức phường nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội chi bộ; bầu Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2022-2025; Đại hội Công đoàn cơ quan phường nhiệm kỳ 2023-2028; Kịp thời kiện toàn một số Ban chỉ đạo, đảm bảo bộ máy hoạt động ổn định.

Đội ngũ cán bộ, công chức Phường đã phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là ý thức, thái độ phục vụ nhân dân đã được nâng cao, hiệu quả công việc có nhiều chuyển biến.

Các phong trào thi đua có mục tiêu thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá hoặc giải quyết những vấn đề nóng, phức tạp của các đơn vị. Gắn phong trào thi đua với thực hiện chủ đề năm của Thành phố: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển. Chủ đề năm của Quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng vàchỉnh trang đô thị”.

Với những thành tích đạt được năm 2022, Đảng bộ phường được Quận ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Được BCH Đảng bộ Quận tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Tổ chức xây dựng Đảng; có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đào tạo, bồi dưỡng; Khối dân vận Đảng ủy phường được tặng giấy khen: Có thành tích trong triển khai, tổ chức thực hiện chủ đề Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”; 03 tập thể và 03 cá nhân được khen thưởng thực hiện mô hình “Dân vận khéo; 5 tập thể, 25 cá nhân có thành tích trên các lĩnh vực, 2 tổ dân phố văn hóa tiêu biểu; 3 tổ dân phố đạt “Tổ dân phố Xanh, Sạch, Đẹp, Văn minh”. UBND phường được Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen: Có thành tích trong công tác Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen. MTTQ, ĐTN, Hội LHPN phường được Quận tặng giấy khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hội CCB phường được Quận tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động văn nghệ. Bên cạnh đó trong năm Hội đồng thi đua khen thưởng Phường đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 61 cá nhân đạt thành tích trong các phong trào thi đua trên các lĩnh vực.Tại hội nghị khen thưởng 11 tập thể, 83 cá nhân có thành tích trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Bạch Đằng - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã chúc mừng các tập thể các nhân được khen thưởng đồng thời đồng chí cũng ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân phường Cự Khối đã đạt được trong năm 2022, trong năm 2023 đồng chí đề nghị Đảng bộ và nhân dân phường Cự Khối tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng phường Cự Khối ngày một phát triển.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng- Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tổng kết công Đảng, tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023

 Đồng chí Vũ Trọng Hùng - Tổ trưởng TDP số 12 phát biểu tham luận tại hội nghị

 Đồng chí Trần Hoài Phương - Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP số 03 phát biểu tham luận tại hội nghị

Đồng chí Ngô Văn An - UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Đồng chí Phạm Bạch Đằng – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ Long Biên phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường tiếp thu ý kiến

Đồng chí Phạm Bạch Đằng – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ Long Biên

trao thưởng cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ phường trao thưởng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ phường

trao thưởng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

]]>