Hoạt động các phường

Phường Long Biên: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2020.
Ngày đăng 26/10/2020 | 09:17  | Lượt xem: 145

Ngày 23/10/2020, tại hội trường NVH, ĐU – HĐND – UBND phường Long Biên tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Bạch Đằng – UVTV, Chủ nhiệm UBKT, Phó Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UB MTTQ Quận; đồng chí Lương Hồng Lân – Phó trưởng ban dân vận quận ủy; đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Bí thư đảng ủy; các đồng chí TT ĐU – HĐND – UBND – UB MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể phường; các công chức chuyên môn; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT và 60 đại biểu nhân dân đến từ 12 TDP trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả trong công tác xây dựng Đảng, tình hình trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của địa phương 9 tháng đầu năm 2020 và những nội dung khác dư luận quan tâm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nhiều lĩnh vực trên địa bàn gặp khó khăn, tuy nhiên về cơ bản, địa phương vẫn đạt được những kết quả khả quan, đời sống nhân dân ổn định, diện mạo đô thị khang trang sạch đẹp, an ninh chính trị được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả trong công tác xây dựng Đảng, tình hình trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của địa phương 9 tháng đầu năm 2020

Đại diện nhân dân tại các khu dân cư trên địa bàn đã có 19 ý kiến phát biểu tại hội nghị, tổng số đã có 59 ý kiến, kiến nghị và đối thoại được tổng hợp qua hệ thống MTTQ phường (gồm 2 câu nội dung dành cho người đứng đầu cấp ủy và 47 nội dung dành cho người đứng đầu chính quyền phường) các ý kiến tập trung về các vấn đề về môi trường; tình trạng ngập úng khi mưa to; vấn đề GPMB; công tác quản lý đất công;… Đây đều là những tâm tư nguyện vọng liên quan đến quyền lợi, lợi ích của mỗi người người dân gửi đến những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND phường Long Biên đã có những câu trả lời cụ thể với những thắc mắc cần giải đáp của người dân. Qua đó, không chỉ giải tỏa được những băn khoăn của người dân, đồng thời, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền sát hơn với nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền biết lắng nghe, phục vụ nhân dân, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của nhân dân./.

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan - QUV, Bí thư đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị