Hoạt động các phường

Phường Phúc Lợi đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính
Ngày đăng 26/11/2019 | 08:18  | Lượt xem: 828

Chiều ngày 22/11/2019, tại hội trường tầng 3 trụ sở phường, UBND phường Phúc Lợi đã tổ chức hội nghị đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính lần 2 năm 2019. Đồng chí Phạm Hoài Nam - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị đối thoại.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch MTTQ phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức của phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, và đại diện các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả công tác rà soát, kiểm soát thủ tục hành chính và kết quả công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường 11 tháng đầu năm 2019 cùng những nội dung mới sắp tới phường sẽ triển khai. 

Theo báo cáo, tính đến nay Đảng ủy phường đã ban hành 03 văn bản UBND phường ban hành 20 vắn bản chỉ đạo điều hành triển khai công tác CCHC. Công tác kiểm tra, kiểm soát được thực hiện thường xuyên, 11 tháng đầu năm phường đã tiến hành 21 đợt rà soát, trong đó rà soát định kỳ 15 đợt, rà soát theo chỉ đạo của quận là 06 đợt;

Việc niêm yết công khai thủ tục hành chính cấp phường, quy trình nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường theo từng lĩnh vực được thực hiện thường xuyên đầy đủ đúng theo quy định tại Thông tư 05 tại Bộ phận Một cửa, trụ sở nhà văn hóa tổ dân phố và tại cổng thông tin điện tử phường

11 tháng đầu năm 2019, Bộ phận Một cửa phường đã tiếp nhận: 9.217 hồ sơ, đã giải quyết 9.206 hồ sơ hành chính các loại, 100% hồ sơ giải quyết đúng hạn trong đó tỷ lệ hồ sơ được giải quyết  trước hạn đạt trên 80%. Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được đẩy mạnh, mô hình "Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và giải quyết TTHC thân thiện, gần dân" được tập trung triển khai có hiệu quả, chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng được nâng cao. Đã trả kết quả tại nhà: 215 trường hợp khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT và 60 trường hợp nhận kinh phí hỗ trợ hỏa táng.

Sau khi nghe báo cáo, trên tinh thần cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn cũng như phân tích những ưu điểm, tồn tại trong công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Đã có 05 lượt ý kiến của các đại biểu phát biểu tại hội nghị. Trong đó, các đại biểu đều đánh giá cao công tác giải quyết thủ tục hành chính, ý thức, thái độ của cán bộ công chức, viên chức trực tiếp tiếp xúc với người dân và sự hài lòng của nhân dân về việc duy trì trả kết quả tại nhà không mất phí đã được duy trì và thực hiện tốt trong suốt 3 năm qua đồng thời  kiến nghị một số vấn đề liên quan đến TTHC và giải quyết thủ tục hành chính để tiếp tục triển khai tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phạm Hoài Nam - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đại biểu và trao đổi những kết quả, giải pháp của UBND phường, qua đó đã giải quyết được những vấn đề còn vướng mắc của các đại biểu nêu tại buổi đối thoại.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND phường cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng của các đại biểu, đồng thời khẳng định, hiện nay phường đang nỗ lực thực hiện cải cách hành chính nhằm xây dựng cơ quan điện tử tiến tới chính quyền điện tử. Để làm được việc đó, thời gian qua đội ngũ cán bộ của phường đã cố gắng nỗ lực, luôn luôn học hỏi để giải quyết các TTHC cho người dân, tổ chức đảm bảo đúng thời gian và tạo điều kiện thuận tiện cho công dân khi đến liên hệ cơ quan nhà nước để giải quyết các TTHC và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân để phường ngày càng phát triển và có bước đi vững chắc trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại.