Khảo sát công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Bồ Đề
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:16  | Lượt xem: 320

Ngày 22/07/2020, Thường trực HĐND quận Long Biên đã khảo sát công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Bồ Đề.

Buổi khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Liêm - PCT HĐND quận chủ trì, cùng sự tham gia của các thành viên đoàn kiểm tra HĐND quận. Đại diện phường Bồ Đề có đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó BT TT ĐU phường ,đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Quyền CT UBND phường, đồng chí Vũ Xuân Tính – Trưởng công an phường, Nguyễn Quang Tiến – CT UB MTTQ phường.

Đ/c Nguyễn Văn Liêm - PCT HĐND quận chủ trì hội nghị

Tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Quyền CT UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện của phường Bồ Đề theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư quận ủy, phiếu giao việc của Ban chỉ đạo 197 ngày 23/6/2020, cụ thể như sau:

Tại tuyến phố Nguyễn Sơn: xử lý 04 trường hợp, tháo dỡ 01 lều lán, tạm thu giữ 08 chiếc ô dù, 12 ghế, tháo dỡ 03 mái che; tuyến phố Lâm Hạ: xử lý 02 trường hợp, tạm thu giữ 06 bàn, 12 ghế, 03 ô dù; tuyến đường Lâm Du: xử lý 02 trường hợp, tạm thu giữ 02 xe bán hàng; tuyến đường Nguyễn Văn Cừ: xử phạt hành chính 03 trường hợp để xe trên hè phố với số tiền 1.800.000 đồng; tuyến phố Hồng Tiến: xử lý 02 trường hợp lấn chiếm vỉa hè tạm thu giữ 03 bàn, 02 ghế, xử phạt hành chính 03 trường hợp xe máy đỗ dưới lòng đường với số tiền: 750.000 đồng, xử phạt hành chính 02 trường hợp ô tô đỗ sai quy định với số tiền: 1.800.000 đồng; tuyến phố Phú Viên: xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ngoài giờ hành chính, tạm thu giữ 07 ghế, 09 bàn,…

Câu lạc bộ tình nguyện Vì môi trường cùng với ban lãnh đạo tổ dân phố, người dân trên địa bàn đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tập trung tại các khu vực công cộng như vườn hoa Bồ Đề Xanh, nhà văn hóa tổ dân phố; thu dọn toàn bộ các rác thải, phế thải vô chủ, đặc biệt tại khu vực chung cư 319; cắt tỉa cây xanh tại vườn hoa Bồ Đề Xanh, các thảm xanh trên tuyến phố Nguyễn Văn Cừ, dải phân cách phố Hồng Tiến.

Sau khi nghe báo cáo kết quả do đồng chí Nguyễn Văn Luyện trình bày và ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, đồng chí Nguyễn Văn Liêm – PCT HĐND quận đã kết luận, chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường trực HĐND quận ghi nhận công tác chuẩn bị, nội dung báo cáo, hình ảnh xử lý của phường phục vụ đoàn khảo sát.

2. Qua khảo sát thực tế tại hiện trường, thường trực HĐND quận đánh giá phường Bồ Đề đã có sự chuyển biến rõ rệt trong công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố đã tích cực, vào cuộc tham gia phong trào tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần.

3. UBND phường đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát trật tự, tổ trật tự đô thị, ban bảo vệ dân phố ra quân kịp thời và hiệu quả theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư quận ủy.

4. Đề nghị UBND phường tiếp tục chỉ đạo thực hiện ra quân xử lý các vi phạm TTĐT – VSMT và duy trì đảm bảo không tái vi phạm; tiến hành phân loại hình thức, múi giờ vi phạm của các trường hợp bày bán lấn chiếm vỉa hè, bổ sung các hình ảnh xử lý gửi thường trực HĐND quận.

5. Đề nghị UBMTTQ phường, các đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND phường trong công tác tuyên truyền, vận động các trường hợp vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Nguyễn Công Hiếu