Hoạt động các phường

Gia Thụy hoàn thành tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú
Ngày đăng 06/04/2021 | 16:43  | Lượt xem: 427

Trong 03 ngày từ 02-04/4/2021, Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam phường Gia Thụy phối hợp với UBND phường đã tổ chức 07 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang sinh sống trên địa bàn phường.

Dự hội nghị tại tổ dân phố số 3 có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch HĐND quận Long Biên - đại diện cơ quan giới thiệu người ứng cử; đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí lãnh đạo UBND, Ban thường trực UB MTTQ phường. Tại các tổ dân phố khác, các đồng chí đại diện UB MTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo UBND và Ban thường trực UB MTTQ phường, đại diện các cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử đều tham dự đầy đủ, các hội nghị đều có từ 60-75 cử tri đại diện hộ gia đình tại các tổ dân phố tham dự.

Thực hiện kế hoạch số 27/KH-MTTQ-BTT ngày 11/3/2021 của Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam quận Long Biên về việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp với UBND phường xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các công việc, chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các hội nghị cử tri. Theo đó, trên địa bàn phường Gia Thụy có 11 người ứng cử đang sinh sống ở địa bàn thuộc 07 tổ dân phố được tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri. Trong đó, số người ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên nhiệm kỳ 2021-2026 là 08 người, có 03 người ứng cử đại biểu HĐND của các địa phương khác gửi lấy ý kiến tại nơi cư trú.

Tại các hội nghị, cử tri đã phát biểu ý kiến nhận xét về các tiêu chuẩn của người ứng cử đối chiếu với các tiêu chuẩn đại biểu HĐND được quy định tại Điều 7, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, nhận xét, góp ý về việc chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương và mối quan hệ của người ứng cử với Nhân dân tại nơi cư trú. Trong 07 hội nghị đã ghi nhận 23 ý kiến nhận xét, đóng góp của cử tri với người ứng cử, các ý kiến đều thống nhất các đại biểu ứng cử đều chấp hành tốt các quy định của Đảng và Nhà nước, có mối quan hệ gần gũi, đoàn kết với Nhân dân, đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Tại hội nghị các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm của mình với người ứng cử bằng hình thức giơ tay biểu quyết và kết quả các ứng cử viên đã được sự tín nhiệm, thống nhất cao trong cử tri với tỷ lệ tín nhiệm đạt trên 98%.

Công tác tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú trên địa bàn phường được tổ chức chặt chẽ, đúng hướng dẫn và đảm bảo chất lượng, qua các ý kiến nhận xét của cử tri góp phần giúp cho người ứng cử có điều kiện nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng của cử tri nơi cư trú đồng thời tiếp tục tăng cường mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến Nhân dân để hoàn thiện bản thân. Ngay sau hội nghị cử tri nơi cư trú, Ban thường trực UB MTTQ phường đã hoàn thiện các biên bản gửi về UB MTTQ cấp hiệp thương để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba theo quy định.

Một số hình ảnh tại các hội nghị:

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch HĐND quận Long Biên đại diện cơ quan giới thiệu người ứng cử phát biểu

Cử tri tổ dân phố số 3 biểu quyết tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên

Thư ký hội nghị đọc tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đang cư trú ở tổ dân phố số 5

Cử tri tổ dân phố số 14 phát biểu nhận xét về người ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên

Cử tri tổ dân phố số 11 biểu quyết tín nhiệm với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Cử tri tổ dân phố số 15 biểu quyết tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên

Cử tri tổ dân phố số 1 phát biểu nhận xét về người ứng cử đại biểu HĐND xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm

Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại tổ dân phố số 18