Hoạt động các phường

Trường THCS Thanh Am thực hiện mô hình dân vận khéo “Lớp học xanh, trường học đẹp”.
Ngày đăng 08/06/2021 | 09:10  | Lượt xem: 295

Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/ĐU ngày 19/01/2021 của Đảng ủy phường Thượng Thanh phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021. Trường THCS Thanh Am đã triển khai thực hiện với mô hình “Lớp học xanh, trường học đẹp”.

Với mục tiêu hưởng ứng chủ đề năm công tác 2021 của quận Long Biên “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”; tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2020 “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”, nhằm xây dựng “Trường học sáng – xanh – sạch – đẹp – nở hoa”; tạo cảnh quan sư phạm thân thiện, giáo dục tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho các em học sinh. Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai mô hình “Lớp học xanh, trường học đẹp” và nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường.

Để thực hiện mô hình, nhà trường tập trung đầu tư, mua sắm cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu ban đầu như mua và trồng thêm cây xanh, làm giá để hoa, vẽ tranh tường...

Cùng với đó, nhà trường đã phân công cho công đoàn, chi đoàn thanh niên nhà trường thực hiện giám sát, tổ chức lao động hàng tuần để thực hiện và duy trì mô hình. Đánh giá việc thực hiện của giáo viên để khen thưởng, phê bình chính xác. Khuyến khích và ứng dụng các ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên để nâng cao chất lượng của mô hình.

Giao cho chi đội các lớp xây dựng nội dung thực hiện cụ thể của lớp, đăng kí chăm sóc công  trình măng non, trang trí cây xanh trong lớp và ngoài hành lang. Trang trí khung cảnh sư phạm trong lớp học. Vệ sinh hàng ngày và tổng vệ sinh hàng tuần.

Nhà trường cũng đã phát động phong trào “ Nói không với rác thải nhựa” và duy trì thường xuyên nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Qua đánh giá việc thực hiện mô hình, nhà trường đã khen thưởng 22/22 tập thể lớp với các mức khác nhau trong cuộc thi “Vì một lớp học xanh”, 15/22 tập thể đạt giải trong cuộc thi “ Trang trí slogun truyền cảm hứng”.

Tổng kinh phí thực hiện mô hình đến nay khoảng 43 triệu đồng, trong đó kinh phí đầu tư và khen thưởng của nhà trường là 32 triệu đồng, kinh phí các lớp huy động phụ huynh ủng hộ tranh trang trí lớp ước tính 11 triệu đồng.

Một số hình ảnh cảnh quan nhà trường: