Hoạt động các phường

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Đức Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 21/07/2021 | 11:27  | Lượt xem: 513

Sáng ngày 16/7/2021, tại Hội trường trụ sở nhà văn hóa phường, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phường Đức Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tiến hành với sự tham gia của 100 đại biểu chính thức đại diện cho 1387 cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên CTĐ tại 26 chi hội trên địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ, đồng chí Mai Thị Thu Hường – Phó chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt  - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – ĐUV, PCT UBND phường; các đồng chí Trưởng các ngành, đoàn thể, nguyên Chủ tịch Hội CTĐ phường khóa II, III; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, hiệu trưởng các nhà trường, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, tập thể BCH Hội CTĐ phường Đức Giang đã lãnh đạo tổ chức các hoạt động công tác hội đạt được nhiều kết quả, vai trò của Hội CTĐ phường ngày càng được khẳng định. Các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, phong trào nhân đạo, từ thiện của Hội thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường tích cực tham gia. Công tác xây dựng quỹ đã tuyên truyền vận động được các cơ quan doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, các hộ gia đình cùng chung tay góp sức vì nhân đạo. Kết quả vận động quỹ nhân đạo trong 5 năm của các cấp hội đạt  1.955.921.000 đồng, vượt cao so với chỉ tiêu kế hoạch Quận giao.

Trong 5 năm qua, Hội đã vận động, hỗ trợ kinh phí trao tặng 1686 suất quà với tổng số tiền trên 375 triệu đồng nhân dịp Tết và trợ cấp thường xuyên được 56 lượt người trị giá 134.400.000đ. Vận động nhân dân và các đơn vị, các nhà mạnh thường quân ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, số tiền và hàng hóa ủng hộ được 1.112.480.000 đồng. 

Phong trào hiến máu của phường đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia ngày Hội hiến máu. Từ năm 2016 đến quý 1 năm 2021, Hội CTĐ phường hiến được 1211 đơn vị máu đạt 128,6% chỉ tiêu được giao. Trong nhiệm kỳ Hội đã được Trung ương Hội tặng bằng khen cho 01 cá nhân. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho Hội CTĐ phường,..

Phát biểu tại đại hội, đồng chí  Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ quận và đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ phường Đức Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ phường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra.

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 17 đồng chí, đồng chí Nguyễn Huy Sơn - Chủ tịch Hội CTĐ phường khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ quận Long Biên lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết, thông qua Nghị quyết với các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp cơ bản thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số hình ảnh đại hội:

Các đại biểu dự hội nghị làm lễ chào cờ

 

Các đồng chí thường trực Hội CTĐ quận Long Biên tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể phường Đức Giang
tặng hoa chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Công an phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đ/c Nguyễn Huy Sơn  - Chủ tịch Hội CTĐ phường khóa III  báo cáo kết quả công tác Hội
nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026

 

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

 

Đ/c Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên
phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ/c Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
 

 

Ban chấp hành biểu quyết bầu Ban thường vụ, Ban kiểm tra
và các chức danh chủ chốt của Hội
Các đồng chí lãnh đạo Quận hội, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể
tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại Hội

 

 

Các đại biểu dự Đại hội viếng đài liệt sỹ