Phường Phúc Đồng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)
Ngày đăng 19/11/2020 | 16:59  | Lượt xem: 154

Chiều ngày 17/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Đồng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Thị Thành - Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quang Toản - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND; đồng chí Lê Thanh Uyên - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch – Phó Chủ tịch UB MTTQ qua các thời kỳ; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí ủy viên UB MTTQ phường, Trưởng các ngành đoàn thể; các ông (bà) Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận các Tổ dân phố; Ban giám hiệu các nhà trường, đơn vị hiệp quản trên địa bàn phường.

Chào cờ Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thay mặt Ban thường trực, đồng chí Lê Thanh Uyên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 90 năm xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đ/c Lê Thanh Uyên - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Trong năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã từng bước đổi mới phương thức hoạt động, mở rộng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp, cụ thể hóa thành kế hoạch hành động; Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Tang văn minh, tiến bộ”;  phát huy các nguồn lực làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ khó khăn. Phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, trong giám sát cán bộ, công chức, đảng viên, phòng chống lãng phí trong xây dựng cơ bản, giám sát trong cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Đồng thời giám sát tốt công tác thực hiện các chính sách an sinh xã hội, thực hiện các quy chế dân chủ trên địa bàn phường góp phần xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đặc biệt là năm 2020 ngay từ đầu năm do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn ra hết sức phức tạp trên cả nước. UBND – UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, đã phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân, tích cực tham gia, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần, với tình cảm quý báu, tinh thần tương thân tương ái, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng, chia sẻ của nhân dân đã vận động được trên 121 triệu hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đã thực hiện tốt, vai trò tham mưu, tập trung trọng tâm vào công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra lây lan.

Với 2 nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh; dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự vào cuộc tích cực của chính quyền, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể trong năm qua đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Kết quả thu ngân sách đạt 227%; hiến máu nhân đạo được 125 đơn vị đạt 131 %. Vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Qũy “ Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 82 triệu đồng đạt 114,38%; Quỹ “vì người nghèo” được 96.790.000đ/83.120.000đ đạt 116,4% kế hoạch quận giao. Ủng hộ đồng bào miền Trung được 205.795.000đ/80.000.000đ đạt 257,2 % (trong đó Hội chữ thập đỏ được 16.500.000, Hội  LHPN được 23.000.000đ. Hội cựu chiến binh được 32.450.000đ) cùng nhiều hàng hóa trị giá hằng trăm triệu đồng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường đã gửi đến đồng bào vùng bão lũ.

Đ/c Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên đã biểu dương những đóng góp của MTTQ Việt Nam phường Phúc Đồng, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, nhiệt tình công tác, tận tụy với công việc, bám sát phong trào để đạt được những thành tích trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cần tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống 90 năm vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nỗ lực phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động trong giai đoạn mới. Phát huy vai trò trong việc giải quyết ý kiến và quyền lợi chính đáng của nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tập hợp nhân dân thành khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc, chung sức, chung lòng quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ chính trị; thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng và Nhà nước với Nhân dân. Tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tham gia thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của phường và của Quận, nhất là 3 chương trình công tác toàn khóa của Quận, các nhiệm vụ trọng tâm, các nhóm giải pháp chủ yếu mà nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIII đề ra.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Lãnh đạo MTTQ quận, Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND phường tặng hoa chúc mừng Ban TT UBMTTQ phường

Khối giáo dục phường tặng hoa chúc mừng

Tặng quà tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo UB MTTQ qua các thời kỳ