Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 quận Long Biên

Gia Thụy tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 02/04/2019 | 10:27  | Lượt xem: 2168

Sáng ngày 01/4, tại hội trường tầng 5 trụ sở phường, UBND phường Gia Thụy đã tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Dự buổi Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Long Biên, đồng chí Phạm Bạch Đằng - Quận ủy viên, Chánh văn phòng quận ủy. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực và 27 đồng chí điều tra viên tại 27 địa bàn điều tra trên địa bàn phường.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, thời gian qua phường Gia Thụy đã làm tốt công tác chuẩn bị, trong đó đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm làm cho mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn phường hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung cơ bản của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác cho Điều tra viên góp phần thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quận, đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Long Biên đề nghị các lãnh đạo phường, các tổ dân phố, các điều tra viên tập trung phối hợp đồng bộ trong công tác điều tra, đảm bảo thu thập thông tin chính xác nhất và hoàn thành nhanh nhất, chất lượng nhất công tác điều tra. Với sự chuẩn bị kỹ càng và công tác chỉ đạo sâu sát của phường, đồng chí tin tưởng và mong muốn phường Gia Thụy sẽ là một trong những đơn vị hoàn thành sớm và chất lượng tốt nhất của quận, tạo điều kiện để tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2019.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở phường năm 2019 đã giao nhiệm vụ cho các thành phần, đồng chí nhấn mạnh: Đối với các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định; phân công điều tra, giám sát phiếu điều tra của các điều tra viên ; thường xuyên kiểm tra, giúp đỡ uốn nắn những sai sót trong quá trình điều tra. Các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực phối hợp với điều tra viên thực hiện tốt yêu cầu thu thập thông tin, khi thực hiện phỏng vấn; nắm chắc nghiệp vụ điều tra đã được tập huấn, tài liệu tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và các hướng dẫn có liên quan. Thực hiện tốt chế độ báo cáo tiến độ điều tra hằng ngày về Ban Chỉ đạo để tổng hợp tình hình báo cáo cấp trên theo quy định.

Thay mặt các điều tra viên, đồng chí Phùng Bảo Thạch cũng đã phát biểu khẳng định sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả công tác điều tra theo các nội dung đã được tập huấn. Thời gian Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn phường được tiến hành từ ngày 01/4 đến 20/4/2019.

Ngay sau Lễ ra quân, các điều tra viên đã tiến hành điều tra trước để làm mẫu ở 02 địa bàn tổ dân phố và rút kinh nghiệm cho các điều tra viên khác để triển khai thực hiện ngay trên địa bàn toàn phường.

Cũng trong sáng ngày 01/4/2019, đoàn kiểm tra của quận cũng đã tiến hành kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc công tác tuyên truyền về tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn phường./.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân:

Đ/c Nguyễn Quốc Long - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân

Các đồng chí lãnh đạo quận và phường chụp ảnh với các điều tra viên

Các đồng chí lãnh đạo quận và phường dự, theo dõi điều tra viên phỏng vấn mẫu tại hộ gia đình ở tổ 10

Các điều tra viên theo dõi việc phỏng vấn mẫu tại hộ gia đình để rút kinh nghiệm

Điều tra viên phỏng vấn thu thập thông tin tại hộ gia đình ở tổ dân phố số 10

Điều tra viên thực hiện phỏng vấn mẫu tại hộ gia đình ở tổ dân phố số 8