Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 quận Long Biên

Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở phường Việt Hưng 01/4/2019
Ngày đăng 02/04/2019 | 10:33  | Lượt xem: 23939

Đúng 7h15 sáng ngày 1/4, UBND phường - Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở phường Việt Hưng tổ chức lễ ra quân thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn phường Việt Hưng năm 2019.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra (TĐT)) dân số và nhà ở năm 2019 quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HDND, UBND, UBMTTQ và các ngành, đoàn thể phường, đại diện các Tổ dân phố, lực lượng cảnh sát khu vực và các điều tra viên, cộng tác viên điều tra địa bàn cùng đến dự.

Nằm ở vị trí trung tâm của quận, toàn phường có 41 địa bàn điều tra, trong đó, có nhiều địa bàn đặc thù là các khu đô thị, nằm cách xa khu vực trung tâm hành chính phường. Khắc phục điều này, trong thời gian qua, phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện tuyên truyền trực quan, phát tờ rơi, thư ngỏ, các hình thức tuyên truyền cổ động…đến các địa bàn. Từ đó, mọi điều kiện cho cuộc TĐT đã được tiến hành chu đáo, đảm bảo cho việc điều tra được diễn ra theo đúng tiến độ và yêu cầu. Cùng với đó, để đảm bảo cho cuộc TĐT trên địa bàn được tổ chức thành công, BCĐ TĐT phường đã tổ chức tập huấn cụ thể, chi tiết cho các tổ trưởng, điều tra viên các tổ dân phố… Đến thời điểm ngày 31/3, công tác chuẩn bị cho ngày ra quân được hoàn tất, chu đáo.

Phát biểu trong buổi lễ ra quân, đồng chí Đinh Quang Luận - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phường yêu cầu các thành viên BCĐ TĐT dân số và nhà ở phường, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố và các điều tra viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung làm tốt công tác TĐT theo đúng kế hoạch, thời gian và quy trình; đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện để xử lý, khắc phục kịp thời.

Sau lễ ra quân, 41 điều tra viên đã khẩn trương xuống các địa bàn điều tra để làm nhiệm vụ. Với quyết tâm cao, khắc phục mọi khó khăn, chắc chắn công tác TĐT dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn phường Việt Hưng sẽ đạt mục đích, yêu cầu đã đề ra.

* Một số hình ảnh trong buổi lễ ra quân và ngày đầu điều tra thu thập thông tin của các tổ:

Kiểm tra công việc cuối cùng cho lễ ra quân  

Các lực lượng đã sẵn sàng

Các đại biểu dự lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 phường Việt Hưng

Đ/c Đinh Quang Luận - QUV, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phường phát biểu tại buổi ra quân

Chị Nguyễn Thị Hồng Thúy - Điều tra viên tổ 16 phát biểu quyết tâm trong buổi ra quân

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVBTV Quận ủy, PCT UBND quận dự kiểm tra và động viên điều tra viên tại 01 hộ gia đình thuộc tổ 7

Đ/c Đinh Gia Miền - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường dự kiểm tra, động viên điều tra viên tại 01 hộ gia đình thuộc tổ 5

Đ/c Âu Mạnh Tùng - Phó BT Thường trực Đảng ủy dự kiểm tra, động viên điều tra viên tại 01 hộ gia đình thuộc tổ 1

 

Đ/c Nguyễn Đình Hùng - Chủ tịch UB MTTQ phường dự kiểm tra, động viên điều tra viên tại 01 hộ gia đình thuộc tổ 6

Đ/c Nguyễn Xuân Hùng  -  Phó CT HĐND phường dự kiểm tra, động viên điều tra viên tại 01 hộ gia đình tại tổ 15

Đ/c Âu Thị Lan - PCT UBND phường dự kiểm tra, động viên điều tra viên tại 01 hộ gia đình tại tổ 3

Đ/c Nguyễn Kim Ánh- PCT UBND phường dự kiểm tra, động viên điều tra viên tại 01 hộ gia đình tại tổ 15

Các điều tra viên cùng đội ngũ lãnh đạo tổ 11 khắc phục khó khăn về thời tiết để tiến hành đi thu thập thông tin tại hộ gia đình 

Các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố cùng điều tra viên tiến hành thu thập thông tin tại hộ gia đình thuộc tổ 14

Đặng Thị Oanh Yến – CB VP TK