văn hóa - xã hội

Bộ trường Bộ ngoại giao Đan Mạch đến thăm trường tiểu học Ngọc Lâm
Ngày đăng 12/10/2016 | 14:38 PM  | Lượt xem: 817

Ngày 11/10/2016, Trường tiểu học Ngọc Lâm, Quận Long Biên – Hà Nội vinh dự được đón ngài Kristian Jensen - Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch đến thăm trường.

Đón tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Hữu - Vụ phó vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phường Bồ Đề, các phóng viên báo chí trong, ngoài nước và toàn thể các thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Lâm.

Trường Tiểu học Ngọc Lâm là một trong các trường tiểu học trên toàn quốc được tham gia Dự án hỗ trợ Giáo dục Mĩ thuật Tiểu học do Đan Mạch hỗ trợ từ năm học 2011 – 2012. Với sự nhiệt tình tâm huyết của cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga, học sinh nhà trường đã được tiếp cận với kiến thức Mĩ thuật thông qua các hoạt động tương tác với giáo viên và với các bạn dưới các hình thức trải nghiệm, thực hành sáng tạo. Các em biết cách sử dụng nhiều loại vật liệu để thể hiện các sản phẩm Mĩ thuật như màu vẽ, giấy màu, đất nặn và một số vật liệu tự nhiên sẵn có và dễ tìm, các em còn được phát triển tư duy ngôn ngữ, khả năng thuyết trình qua các hoạt động giới thiệu, chia sẻ về các sản phẩm của cá nhân hoặc nhóm, qua các câu chuyện các em tự xây dựng và sắm vai….

Trong buổi đến thăm Ngài Bộ trưởng đã giao lưu với học sinh trong một tiết hoc Mĩ thuật theo phương pháp dạy học mới (từ "Dự án hỗ trợ" giáo dục tiểu học do chính phủ Đan Mạch tài trợ). Với chủ đề "Sự liên kết thú vị của các hình khối" – Hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm, học sinh rất tự tin giới thiệu sản phẩm sáng tạo của nhóm mình bằng Tiếng Anh tương đối lưu loát. Từ những chiếc vỏ hộp, vật liệu tái chế, giấy màu….các em đã say sưa giới thiệu những sản phẩm tạo hình của mình và của nhóm theo chủ đề "vườn thú em yêu" – " Thế giới của những Robot". Trả lời phỏng vấn về sự sáng tạo của học sinh qua giờ Mĩ thuật ông JenSen chia sẻ các em rất sáng tạo và yêu thích hoạt động Mĩ thuật, thông qua Mĩ thuật các em đã tìm thấy những ý tưởng mới, những cách thức mới để thể hiện sáng tạo của mình. Ngài Bộ trưởng đã thực sự thích thú với các sản phẩm Mĩ thuật của học sinh Trường Tiểu học Ngọc Lâm được trưng bày ở sân trường, lớp học cũng như đánh giá cao sự vận dụng sáng tạo các phương pháp dạy học Mĩ thuật từ dự án hỗ trợ giáo dục Mĩ thuật Tiểu học của cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga.

Một số hình ảnh của buổi thăm quan, giao lưu: