văn hóa - xã hội

Trung tâm VH-TT&TT Long Biên tổ chức “Trung thu – Trăng sáng yêu thương” năm 2017
Ngày đăng 09/10/2017 | 22:39 PM  | Lượt xem: 148

Ngày 29/9 tại TTTM Savico Megamall và 03/10/2017 tại Trường mầm non Cự Khối, Trung tâm VH – TT&TT quận Long Biên tổ chức chương trình: “ Trung thu – Trăng sáng yêu thương 2017”.

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 25/1/2017 của UBND quận Long Biên về việc hoạt động và phát triển sự nghiệp Văn hóa – Thể thao trên địa bàn quận Long Biên. Căn cứ kế hoạch liên tịch số 209/KHLT – TTVH – MNCK ngày 25/9/2017 về việc tổ chức chương trình: "Trung thu – Trăng sáng yêu thương 2017"

Tới dự chương trình có đồng chí Lê Đức Toàn – Giám đốc TTVH, Đ/c Nguyễn Trường Giang – Phó CT LĐLĐ quận, Đ/c Ngô Thị Hoa phó Phòng GD&ĐT. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường Cự Khối, các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng các ngành, đoàn thể, tổ trưởng dân phố cùng toàn thể cán bộ giáo viên học sinh trường MN Cự Khối và học viên các lớp năng khiếu của Trung tâm VH – TT&TT quận Long Biên

Tại TTTM Savico, các thầy cô giáo lớp năng khiếu đã dàn dựng một chương trình giao lưu nghệ thuật nhiều mầu sắc với sự tham gia của hơn 500 diễn viên nhí là học viên các lớp năng khiếu cùng sự cổ động của gần 1000 học viên, phụ huynh và khán giả tham dự chương trình.

Tại Trường Mầm non Cự Khối, Ban tổ chức đã xây dựng chương trình vui nhộn, ấn tượng với các trò chơi dân gian, múa lân, hội thi bày mâm ngũ của 9 lớp, các tiết mục văn nghệ đặc sắc giữa học viên các lớp năng khiếu của Trung tâm và lớp năng khiếu của trường MN Cự Khối. Đặc biệt đã tổ chức hội thi vẽ tranh thu hút 100% học sinh các lớp tham gia, kết quả đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì và 5 giải 3. Theo kế hoạch của chương trình các bức tranh đạt giải đã được BTC tổ chức bán đấu giá để gây quỹ tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cự Khối với tổng số tiền bán đấu giá và ủng hộ là 15 triệu 800 trăm nghìn đồng.

Chương trình kêu gọi tinh thần" Tương thân, tương ái – lá lành đùm lá rách" và đặc biệt giáo dục trẻ mầm non kỹ năng sống qua việc thể hiện sự quan tâm đối với xã hội và các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình diễn ra đúng mục đích đề ra, hoạt động tích cực, tiết kiệm, hiệu quả, công khai, minh bạch, mang lại ý nghĩa không chỉ về không khí vui chơi mà còn tạo ra một môi trường mang tính nhân văn và tuyên truyền giáo dục truyền thống của con người Việt Nam. Qua đó động viên các em học sinh thi đua học tập, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh