văn hóa - xã hội

Quận Long Biên triển khai các chốt phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 15/07/2021 | 08:40  | Lượt xem: 846

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội, rạng sáng ngày 14/7/2021, TTYT quận Long Biên phối hợp cùng công an Thành phố Hà Nội triển khai hai chốt phòng, chống dịch trên địa bàn quận tại gầm cầu Thanh Trì – lối đi Ecopark và nút giao quốc lộ 5B – Cổ Linh.

TTYT quận đã huy động 32 cán bộ y tế tham gia trực 24/24h, luân phiên 02 cán bộ/ca, 04 ca/ngày. Mỗi chốt trực bao gồm: 02 cán bộ y tế cùng với cán bộ cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông, cán bộ của Bộ tư lệnh Thủ đô, cán bộ tư pháp quận thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho người dân đến Hà Nội

Theo kế hoạch, nhiệm vụ chính của TTYT quận là: Đo thân nhiệt và khai báo y tế cho người dân; nhắc nhở, khuyến cáo việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19; xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 để sàng lọc đối với những người đi về từ vùng dịch, khử trùng trong trường hợp cần thiết; kiểm tra đối chiếu kết quả xét nghiệm và chủ động sàng lọc toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội; tổng hợp số liệu báo cáo. Trong trường hợp phát hiện người có test nhanh kháng nguyên Covid-19 dương tính, TTYT quận liên hệ với bệnh viện trên địa bàn để vận chuyển và cách ly người dân tại bệnh viện cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR.  

Trước đó, chiều ngày 13/7/2021, ông Nguyễn Minh Quốc – Phó Giám đốc TTYT quận đã tập huấn và triển khai nhiệm vụ cho toàn bộ cán bộ tham gia trực chốt. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, toàn bộ cán bộ TTYT quận luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh từ các tỉnh xâm nhập vào Hà Nội, góp phần vào công tác phòng, chống dịch của Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.