văn hóa - xã hội

Gặp mặt tri ân các thầy cô giáo giảng dạy tại câu lạc bộ em yêu thích môn học cấp quận
Ngày đăng 25/04/2022 | 13:53  | Lượt xem: 304

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đại trà và phát triển mũi nhọn học sinh giỏi, mở rộng các kỳ thi đặc biệt kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố để tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, mở rộng kiến thức trên nhiều lĩnh vực, ngay từ đầu năm học 2021-2022, phòng GD&ĐT quận Long Biên đã chú trọng bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tất cả các môn văn hóa và lựa chọn những học sinh tiêu biểu nhất tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp Thành phố.

Trong năm học 2021-2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành GD-ĐT quận Long Biên vẫn phát huy truyền thống hiếu học, vừa chủ động ứng phó với dịch vừa đề ra những biện pháp kịp thời với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Nhờ đó, chất lượng giáo dục và đào tạo được giữ vững và có bước phát triển. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp ngày càng phát triển về lượng cũng như về chất. Năm học 2021-2022, hình thức bồi dưỡng học sinh giỏi có sự thay đổi do dịch bệnh Covid-19 có sự thay đỏi hình thức tuyển chọn và các giải pháp bồi dưỡng học sinh, 100% các buổi học đều học bằng hình thức trực tuyến, với sự say mê môn học của thầy và trò, thầy trò các đội tuyển đều miệt mài ôn tập, củng cố kiến thức, luyện giải các đề thi. Sự quan tâm động viên của Lãnh đạo Phòng, sự vào cuộc của BGH, sự hướng dẫn chu đáo, tận tình của các thầy cô và cố gắng của tất cả các em học sinh là những yếu tố quan trọng làm nên thành công của cuộc thi này.

Trong năm học này, đội tuyển học sinh giỏi quận Long Biên vẫn tiếp tục vươn lên và khẳng định về chất lượng mũi nhọn với 03 giải nhất, 15 giải nhì, 25 giải Ba và 29 Khuyến khích và nâng 10 bậc xếp hạng so với năm học trước. Đây là thành tích rất đáng tự hào, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của quận Long Biên và hứa hẹn một năm học sắp kết thúc với nhiều kết quả tốt đẹp.

Đề tri ân các thầy cô giáo dạy Câu lạc bộ em yêu thích cấp quận, Phòng GD&ĐT quận Long Biên đã tổ chức chuyến đi thực tế tại Bản Lác - Huyện Mai Sơn- Hòa Bình trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy cô giáo. Đây là dịp để các thầy cô giáo có điều kiện giao lưu trao đổi thêm kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vừa là chuyến đi thực tế để các thầy cô giáo trong đội tuyển và lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT gắn kết hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt các thầy, cô giáo dạy đội tuyển.