văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức thành công rực rỡ môn Khiêu vũ thể thao SeaGames 31
Ngày đăng 18/05/2022 | 17:19  | Lượt xem: 494

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 có hơn 10.000 VĐV tham gia tranh tài ở 40 môn và 526 nội dung. Quận Long Biên vinh dự được đảm nhiệm đăng cai tổ chức môn Khiêu vũ thể thao. Tham dự thi đấu môn khiêu vũ thể thao có các vận động viên đến từ 6 nước là Philippines, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam; tranh tài ở 12 nội dung thi gồm: Samba, Cha-Cha-Cha, Rumba, Paso Doble, Jive, 5 điệu Latin, Waltz, Tango, Viennese Waltz, Slow Foxtrot, Quickstep, 5 điệu Standard.

Nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng của giải thể thao mang tầm cỡ quốc tế. Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận đã quan tâm, chỉ đạo sát sao, thường xuyên và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với quyết tâm cao, trách nhiệm  trong nhiệm vụ được giao, các đơn vị, phòng, ban ngành và Ban tổ chức giải đã triển khai hiệp đồng chặt chẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, giao thông, y tế, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm và mỹ quan đô thị trước, trong và sau những những ngày diễn ra SeaGames 31.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên tham gia thi đấu

Chương trình khai mạc được diễn ra vào 14h00 ngày 15/5/2022 với màn biểu diễn nhạc dân tộc với chủ đề “Vui Ngày Hội” của các Cộng tác viên, nghệ sĩ không chuyên quận Long Biên đã mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế và người hâm mộ thể thao trong cả nước. Trong 02 ngày thi đấu (15,16/5/2022) Đội tuyển Khiêu vũ thể thao Việt Nam tham gia tranh tài ở cả 12 nội dung và mang về 11 huy chương, trong đó có 5 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ. Đội tuyển Philippines giành tổng cộng 12 huy chương trong đó có 5 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ; Đội tuyển Thái Lan cũng giành được 12 huy chương trong đó có 2 HCV, 6 HCB và 4 HCĐ. Với kết quả này, Đội tuyển Khiêu vũ thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tại SEA Games 31 (Chỉ tiêu giao cho đội tuyển 03 HCV); Trong đó, cặp vận động viên Nguyễn Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương tham dự ở các nội dung: Vô địch điệu đơn Paso, Jive, 5 điệu Latin và đã xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối ở cả 3 nội dung, mang về cho Đội tuyển Khiêu vũ thể thao Việt Nam 3 Huy chương Vàng. Cặp vận động viên Nguyễn Trung Kiên - Phạm Hồng Anh tham gia tranh tài ở các nội dung: Vô địch điệu đơn Samba, Cha-Cha-Cha, Rumba. Hai vận động viên đã có những bài trình diễn xuất sắc và mang về 2 Huy chương Vàng ở nội dung Samba và Rumba, 1 Huy chương Bạc ở nội dung Cha-Cha-Cha. Cặp vận động viên Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến mang về cho Đội tuyển Việt Nam 3 Huy chương Đồng ở các nội dung điệu đơn Waltz, Tango và 5 điệu Standard. Cặp Vũ Hoàng Anh Minh - Nguyễn Trường Xuân mang về 2 Huy chương Đồng ở nội dung Viennese Waltz và Quickstep. 

Trải qua 2 ngày thi đấu sôi động, môn Khiêu vũ thể thao đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả trong nước cũng như bạn bè quốc tế đến tham dự về việc đầu tư cơ sở vật chất, công tác tổ chức chuyên nghiệp và sự tiếp đón nồng hậu của Ban tổ chức giải, khán giả đến nhà thi đấu Long Biên xem luôn chật kín chỗ cho thấy sự quan tâm của người hâm mộ với bộ môn này. Khán giả đã chứng kiến những màn khiêu vũ hết sức sôi động và đẹp mắt, trong nhà thi đấu không ngớt những tiếng hò reo cổ vũ không chỉ dành cho các cặp vận động viên của Việt Nam mà còn cả cho các cặp VĐV đến từ các nước khác, sự cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam cũng để lại ấn tượng sâu đậm với các VĐV nước ngoài đến tham dự SEA Games 31 lần này.

Một số hình ảnh trao giải môn Khiêu vũ thể thao SeaGames 31:

 

(Nguồn: Trung tâm Văn hóa Thông tin và TDTT Quận)