văn hóa - xã hội

Sống hiện đại, ngại gì PrEP
Ngày đăng 08/07/2022 | 09:14  | Lượt xem: 482

PrEP ra đời như là một giải pháp “cứu cánh” cho người có nguy cơ cao nhiễm HIV (sau đây gọi tắt là người sử dụng) trong việc dự phòng trước phơi nhiễm HIV/AIDS.

Có nhiều cách để bạn và cộng đồng tự bảo vệ không bị lây nhiễm HIV/AIDS đó là thay đổi hành vi trong tiếp xúc hàng ngày và sử dụng bao cao su (BCS) trong quan hệ tình dục (QHTD). Hiện nay với sự phát triển của Y học, PrEP ra đời như là một giải pháp “cứu cánh” cho người có nguy cơ cao nhiễm HIV (sau đây gọi tắt là người sử dụng) trong việc dự phòng trước phơi nhiễm HIV/AIDS.

1. PrEP là gì ?

Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV (PrEP) là sử dụng thuốc kháng HIV (ARV) để dự phòng lây nhiễm HIV cho người chưa nhiễm HIV.

2. Lợi ích của điều trị PrEP?

Sử dụng PrEP làm giảm nguy cơ nhiễm HIV qua đường tình dục lên đến hơn 90% nếu tuân thủ điều trị tốt.

Khách hàng được sử dụng liệu pháp điều trị tiên tiến đến từ Hoa Kỳ, dịch vụ y tế thân thiện; hoàn toàn miễn phí theo nguồn tài trợ của nước ngoài và đặc biệt bảo mật thông tin của khách hàng.

3. PrEP dùng cho ai?

Những người chưa nhiễm HIV và có nguy cơ nhiễm HIV cao bao gồm:

- Có quan hệ tình dục không an toàn với nhóm nguy cơ cao nhiễm HIV: Nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM); người tiêm chích ma túy; người mắc các bệnh lây truyền tình dục….

- Có bạn tình nhiễm HIV chưa điều trị ARV hoặc điều trị ARV nhưng tải lượng HIV trên 200 bản sao/ml hoặc chưa được xét nghiệm tải lượng HIV.

4. PrEP được cung cấp ở đâu trên địa bàn quận Long Biên?

Hiện nay, PrEP được cung cấp tại Trung tâm Y tế quận Long Biên từ năm 2019 với chi phí điều trị hoàn toàn miễn phí theo nguồn tài trợ của dự án nước ngoài, dễ dàng sử dụng và an toàn hiệu quả.

Thông tin liên hệ: Phòng khám ngoại trú Long Biên: Địa chỉ tại Lô HH03 khu đô thị Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội; hotline hỗ trợ: 0862.288.816 hoặc 0974.650.898 (Hanh); 0986.499.443 (Cường).