văn hóa - xã hội

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Long Biên tổng kết công tác năm 2022
Ngày đăng 28/12/2022 | 14:55  | Lượt xem: 429

Ngày 27/12/2022, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin quận Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022,triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Thành phố Hà Nội; đồng chí Lương Hồng Lân - Phó Trưởng Ban dân vận Quận ủy; các đồng chí trong BCH Hội 14 phường và hội viên được tuyên dương khen thưởng năm 2022.

Đồng chí Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Thành phố Hà Nội

khen thưởng các cá nhân

Báo cáo tổng kết công tác hội năm 2022 nhấn mạnh: Trong năm, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin quận Long Biên đã tổ chức thành công Đại Hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu ra Ban Chấp hành mới tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Hội. Trong đó, tập trung tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước có liên quan đến nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin. Tính đến tháng 12/2022, hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin quận Long Biên có 486 hội viên, trong đó 370 cựu chiến binh tham gia chiến đấu bị nhiễm cất độc hóa học; 80 hội viên là con đẻ của nạn nhân đang được hưởng phụ cấp; 36 hội viên là những người tự nguyện tham gia công tác hội nhằm chia sẻ mất mát, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Năm qua, tổng số quà và tiền hội đã nhận được là 1,57 tỷ đồng từ các nguồn Trung ương, Thành phố, Quận, phường. Ngoài ra, vào dịp lễ, tết, ngày 27/7, tất cả nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin đều được nhận quà. Tổng số 1.814 suất trị giá 548 triệu đồng. Trong năm 2022, nhiều cán bộ, hội viên Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin từ quận đến phường đã nhiệt tình, trách nhiệm tham gia công tác hội.

Các ý kiến tham luận đã làm rõ những kết quả đạt được năm 2022, đồng thời đóng góp các biện pháp để thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Thành phố Hà Nội và đồng chí Lương Hồng Lân - Phó Trưởng Ban dân vận Quận ủy đều ghi nhận và biểu dương những thành tích và cố gắng của Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin quận đạt được năm 2022. Năm 2023, các đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Hội, đặc biệt là công tác tổ chức và quan tâm chăm sóc hỗ trợ hội viên tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, chú trọng các nhiệm vụ mới và nhiệm vụ đột xuất do các cấp chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành tốt nội dung kế hoạch năm 2023 đề ra.

Đồng chí Lương Hồng Lân - Phó Trưởng Ban dân vận Quận ủy khen thưởng các tập thể

Cũng tại hội nghị, Hội Nạn nhân chất độc Thành phố Hà Nội đã khen thưởng cho 03 hội cơ sở và 03 cá nhân. UBND quận Long Biên khen thưởng 12 tập thể, 30 cá nhân; Quận hội khen thưởng 31 cá nhân có thành tích trong công tác hội năm 2022.

Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Long Biên