văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2009
Ngày đăng 25/11/2009 | 00:00  | Lượt xem: 699

KTNT - UBND quận Long Biên vừa phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội mở phiên giao dịch việc làm, tạo cơ hội tìm việc cho nhiều lao động. Tại phiên giao dịch, có 107 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 6.239 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông (chiếm 68,31%) và 7.370 chỉ tiêu học nghề. Đây là hoạt động được BTC chuẩn bị khá kỹ từ hơn một tháng nay.

Người lao động tìm hiểu thông tin niêm yết của các DN tham gia tuyển dụng.

Trong 107 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và đào tạo có tới 95 đơn vị tuyển dụng, 12 đơn vị đào tạo nghề. ông Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết: “Hiện nay trên địa bàn thành phố số lượng sinh viên mới ra trường và lao động thất nghiệp còn khá lớn. Chính vì vậy, phiên giao dịch này sẽ là cơ hội lớn cho người lao động có nhu cầu tìm việc”.

Theo bà Trần Thị Ngọc, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, Trưởng ban tổ chức: “Phiên giao dịch thu hút rất đông lao động tham gia, đặc biệt là sinh viên các trường trung cấp và đào tạo nghề. Đây chính là cầu nối giữa người lao động và các doanh nghiệp, kênh giải quyết hiệu quả việc làm cho những người bị thu hồi đất chuyển đổi nghề nghiệp, giảm gánh nặng cho xã hội.”

Dự kiến của Ban tổ chức khi phiên giao dịch diễn ra sẽ thu hút được khoảng 3.500 - 4.000 lao động đến tham dự. Kết thúc phiên giao dịch số người được tuyển dụng trực tiếp là 977 lao động, số lao động được nhận hồ sơ là 951 người, số lao động được hẹn phỏng vấn lần thứ hai là 555 người.

Kết quả thu được còn khiêm tốn so với dự kiến mà ban tổ chức đưa ra. Điều này cho thấy, tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” vẫn là vấn đề đáng quan tâm của xã hội.

Theo báo KTNT.