văn hóa - xã hội

Thủ tướng khai trương giao diện Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Ngày đăng 25/02/2010 | 00:00  | Lượt xem: 710

Giao diện Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa được khai trương vào chiều 10/10. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, sự kiện này là tín hiệu rất phấn khởi về bước tiến mới trong phát triển Chính phủ điện tử.

 

Tại buổi Lễ khai trương diễn ra vào chiều muộn ngày 10/10, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (TTĐTCP) trung bình có hàng triệu lượt người truy cập/ngày.
 
Chỉ tính riêng năm 2008, Cổng TTĐTCP đã đưa lên mạng gần 10.000 tin, bài; gần 3.000 văn bản qui phạm pháp luật; hơn 2.000 văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
 
Cũng trong năm 2008, Cổng TTĐTCP đã tiếp nhận hơn 8.000 thư bạn đọc, trong đó gửi đến các bộ, ngành địa phương xử lí hơn 2.000 thư trả lời bạn đọc.
 
Ông Phúc đánh giá, sự kiện khai trương giao diện Cổng TTĐTCP đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực cải cách hành chính của Chính phủ, đồng thời thông báo, chỉ ít ngày nữa Chính phủ sẽ chính thức công bố cơ sở dữ liệu quốc gia bộ Thủ tục hành chính của các cơ quan Nhà nước.
 
Giám đốc Trung tâm tin học Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Công Hoá cho hay, với sự ra đời của Cổng thông tin điện tử, thay vì phải truy cập vào rất nhiều website khác nhau để tiếp cận được các nguồn thông tin điện tử của các cơ quan khác nhau trong hệ thống hành chính nhà nước, người dân, doanh nghiệp chỉ cần thông qua một website duy nhất để truy cập vào các kho tài nguyên thông tin, tri thức của cả hệ thống đó.
 
Phát biểu tại Lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Lễ khai trương không chỉ phản ánh sự trưởng thành của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, mà còn là tín hiệu rất phấn khởi về bước tiến mới trong phát triển Chính phủ điện tử.
 
Thủ tướng yêu cầu, Cổng TTĐTCP thực hiện từng bước vững chắc việc kết nối với các website, Cổng thông tin điện tử trong hệ thống các cơ quan Nhà nước, Tập đoàn, Tổng công ty lớn. Về nội dung, phải tích hợp thông tin hành chính và dịch vụ công của Chính phủ trên Internet... để đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân và yêu cầu đẩy mạnh cải cách hành chính.
 
Cuối bài phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng tuyên bố chính thức Khai trương Giao diện Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.