văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đầu năm 2010
Ngày đăng 12/03/2010 | 00:00  | Lượt xem: 1291

Ngày 16.1.2010 tại trụ sở HĐND - UBND quận Long Biên đã diễn ra hoạt động hiến máu tình nguyện dành cho khối cán bộ công chức của Quận.

        Thực hiện sự chỉ đạo của Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện nhân dịp trước Tết Nguyên đán Canh Dần năm 2010 nhằm đáp ứng nhu cầu kham hiếm máu trong các bệnh viện để kịp thời cứu sống nhiều người bệnh đang cần tới máu truyền chữa bệnh.

        Lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên đã chỉ đạo Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận tổ chức buổi vận động cán bộ công nhân viên người lao động trong cơ quan Dân Đảng, cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn quận tham gia hiến máu.

         Buổi tổ chức hiến máu nhân đạo tình nguyện ngày 16.01.2010 đã có sự tham gia nhiệt tình của nhiều cán bộ công nhân viên chức trong cơ quan, đặc biệt có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo của quận đã tích cực tham gia hiến máu và động viên người hiến máu như: Đồng chí Vũ Đức Bảo - Chủ tịch UBND quận, Đ/c Hoàng Việt Phó Bí thư quận uỷ, và nhiều đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành.

      

         Kết quả đã có 87 người đăng ký vào hiến máu và đã hiến được 65 đơn vị máu (đvm): Tiêu biểu Trung tâm Y tế đã hiến được 10 đvm, Văn phòng HĐND-UBND được 07 đvm, Viện Kiểm sát quận 06 đvm, Hạt quản lý đê số 5 được 04 đvm, Ban Bồi Thường giải phóng mặt bằng 04 đvm...

         Đây là một thành tích đáng phấn khởi để góp phần vào việc đảm bảo kế hoạch chỉ tiêu do Ban vận động hiến máu thành phố giao cho quận Long Biên năm 2010. Là thành tích để cán bộ công nhân viên chức trong các cơ quan hành chính sự nghiệp và cơ quan Dân Đẩng  chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930 - 03/02/2010 ) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XI.

         Cũng dịp những ngày đầu năm 2010. Ngày 10. 01,2010 tại điểm hiến máu tại Trạm y tế phường Bồ Đề đã hiến được 40 đơn vị máu. Như vậy qua 2 đợt hiến máu này đã có 105 đơn vị máu được hiến tặng. (Chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố giao cho quận Long Biên là 1.413 đơn vị máu).  Hy vọng rằng, được sự lãnh đạo chỉ đạo quan tâm của cả hệ thống chính trị quận và chính quyền cơ sở, phong trào hiến máu nhân đạo tình nguyện của Quận Long Biênsẽ đạt kết quả cao, góp tấm lòng nhân ái của cán bộ và nhân dân Long Biên trong việc tham gia bảo vệ sức khoẻ nhân dân, cung cấp máu cho việc cứu sống nhiều người bệnh./.