văn hóa - xã hội

Các hoạt động triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm quận Long Biên năm 2010
Ngày đăng 14/04/2010 | 00:00  | Lượt xem: 902

UBND quận Long Biên triển khai tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010

Ngày 14/4/2010, UBND quận Long Biên đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP, chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh.

Tham gia Lễ phát động có đại diện lãnh đạo quận, các đồng chí thành viên BCĐ CSSKBĐ, BCĐ VSATTP quận và phường; đại diện các doanh nghiệp và cơ sở chế biến, sản xuất thực phẩm; công nhân Công ty môi trường đô thị Gia Lâm; đại diện cho khối học sinh sinh viên và đông đảo nhân dân phường Ngọc Thuỵ.

Ngay sau buổi lễ nhân dân phường Ngọc Thuỵ đã tích cực tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn toàn phường; đoàn diễu hành của quận và các phường đã đi diễu hành hưởng ứng Tháng hành động dọc trục đường Ngọc Thuỵ, Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự và Nguyễn Văn Linh.

Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010 sẽ được bắt đầu từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2010, tập trung vào các hoạt động tuyên truyền và kiểm tra, xử lý các vi phạm về VSATTP trên địa bàn toàn quận.

Bên cạnh đó, UBND Quận đã giao cho Phòng y tế quận đã phối hợp cùng Cục an toàn vệ sinh thực phẩm và Hội LHPN quận, UBND phường Việt Hưng tổ chức buổi hội thảo về " Thực trạng và các giải pháp đảm bảo VSATTP" cho cán bộ hội phụ nữ toàn quận. Buổi hội thảo đã cung cấp những thông tin về tác động của chất lượng VSATTP tới sức khoẻ, cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn cho chị em phụ nữ, những người trực tiếp chế biến, sử dụng thực phẩm và cũng là đối tượng tiêu dùng thực phẩm lớn nhất.

UBND Quận cũng đã yêu cầu UBND các Phường, các phòng ban ngành của Quận và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng ý thức trách nhiệm trong việc tự phòng ngừa, đảm bảo VSATTP.