văn hóa - xã hội

Quận Long Biên thăm tặng quà người có công với cách mạng nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9
Ngày đăng 29/08/2019 | 15:51  | Lượt xem: 283

Ngày 29/8/2019, UBND Quận tổ chức đoàn đại biểu tới thăm, tặng quà 03 người có công với cách mạng là cán bộ tiền khởi nghĩa, người HĐKC bị địch bắt tù, đày phường Cự Khối, Bồ Đề, Thượng Thanh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh 2/9.

Đoàn đại biểu quận Long Biên do đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó Trưởng phòng Lao động TBXH quận làm trưởng đoàn; Đ/c Nguyễn Xuân Long – Phó Ban Tổ chức Quận uỷ; Đ/c Nguyễn Văn Lực – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, cán bộ chính sách, tổ dân phố phường Cự Khối, Bồ Đề, Thượng Thanh.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 2/9, quận Long Biên đã ban hành Quyết định số 2395/QĐ-UBND về việc tặng quà cho các đối tượng là lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người HĐKC bị địch bắt tù đày, theo đó quận đã trao tặng 107 suất quà mức 500.000 đ/suất và tổ chức thăm tặng quà tại nhà với 3 người là cán bộ tiền khởi nghĩa và người HĐKC bị địch bắt tù đày tại các phường Cự Khối, Thượng Thanh và Bồ Đề.

Tại buổi tặng quà các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận đã động viên thăm hỏi, cảm ơn sự đóng góp tích cực của người có công với sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và mong rằng các ông bà tiếp tục vận động con cháu tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương góp phần phát triển quận Long Biên, thành phố Hà Nội. 

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân; thể hiện tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh 2/9.

Một số hình ảnh thăm, tặng quà:

 

Đoàn thăm, tặng quà ông Nguyễn Đăng Dần - Cán bộ Tiền khởi nghĩa phường Cự Khối

Đoàn thăm, tặng quà bà Dương Oánh Tuyết - Cán bộ Tiền khởi nghĩa phường Bồ Đề

Đoàn thăm, tặng quà bà Phạm Thị Mứt 

 Người HĐKC bị địch bắt tù, đày phường Thượng Thanh