văn hóa - xã hội

Quận Long Biên bàn giao nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 2/9
Ngày đăng 29/08/2019 | 16:58  | Lượt xem: 243

Chiều ngày 29/8/2019, Ban chỉ đạo Thực hiện pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận phối hợp UBND phường Phúc Lợi tổ chức bàn giao nhà ở xây mới cho ông Nguyễn Văn Quyết – Thương binh 4/4, tổ dân phố số 11, phường Phúc Lợi.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó Trưởng phòng Lao động TBXH quận,  đồng chí Nguyễn Văn Lực – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận. Về phía đại biểu phường Phúc Lợi có đồng chí Đinh Tiến Cương  - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các thành viên BCĐ quỹ đền ơn đáp nghĩa phường Phúc Lợi; Các đồng chí đại diện lãnh đạo tổ dân phố số 11 và gia đình ông Nguyễn Văn Quyết. 

Ông Nguyễn Văn Quyết - Sinh năm 1950 là thương binh 4/4, ông và gia đình ở trong ngôi nhà cấp 4, mái ngói, xây dựng lâu năm đã xuống cấp. Năm 2019, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền ông Nguyễn Văn Quyết được Ban chỉ đạo thực hiện Pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận và phường hỗ trợ 70 triệu đồng để xây lại căn nhà đã xuống cấp.

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 24/4/2019, việc xây mới nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Quyết được chính thức khởi công. Việc xây mới nhà trong điều kiện gia đình ông còn nhiều khó khăn về kinh tế. Bản thân vợ chồng ông đang sống cùng vợ chồng anh con trai lớn và 2 cháu. Ông chủ yếu sống nhờ vào tiền trợ cấp NCC hàng tháng, vợ hưởng tiền hưu công nhân xây dựng, con trai lớn làm nghề tự do thu nhập không ổn định, con dâu làm nghề may tư nhân thu nhập thấp.

Tuy nhiên trong quá trình thi công nhờ có sự quan tâm động viên của ban lãnh đạo tổ dân phố số 11, hỗ trợ về tinh thần của bà con lối xóm, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm và sự góp công, góp của của các con, cháu trong gia đình. Sau 4 tháng khẩn trương thi công, đến nay việc xây mới ngôi nhà 2 tầng đã hoàn thiện với tổng diện tích là 180 m2, công trình phụ, bếp khép kín, tường xây bằng gạch, cửa gỗ và nhôm kính chắc chắn khang trang sạch đẹp. Tổng kinh phí xây dựng là 700 triệu.

Tại Lễ bàn giao, gia đình ông Nguyễn Văn Quyết vui mừng phấn khởi nhận quà và lời động viên, chúc mừng từ các tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể phường, quận.

Năm 2019, theo kế hoạch quận Long Biên tổ chức xây mới và sửa chữa 08 hộ gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ xây mới 70 triệu đồng/nhà, sửa chữa 35 triệu đồng/nhà. Đây là ngôi nhà thứ 5 được bàn giao trong năm 2019.

Việc hỗ trợ xây, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân tới các đồng chí thương, bệnh binh; Thân nhân các gia đình liệt sỹ; nạn nhân chất độc da cam/Dioxin những người đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường hoặc đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc. Đây là việc làm ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh 2/9.

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao nhà: